Trong khi nhiều trẻ em thành phố có thể học online thì những ngôi làng như Dandwal ở Ấn Độ tập trung nhiều người nghèo, trẻ em không được đến trường do đại dịch COVID-19.  

Một tổ chức phi lợi nhuận ở Ấn Độ đã nêu ra ý tưởng ghi lại những bài học và dạy các con qua loa phát thanh. Cách làm này đã lan tỏa ở 6 làng mạc khác nhau nhằm tiếp cận khoảng 1.000 học sinh không được đến trường do dịch COVID-19 bùng phát.

Ấn Độ: Trẻ em ngồi dưới đất học bài qua loa phát thanh giữa đại dịch COVID-19 - Ảnh 1

Trẻ ngồi học dưới đất khi vẫn đeo khẩu trang

Không thầy cô giáo, chỉ có loa phát thanh mà nhiều đứa trẻ đã ngồi ở dưới đất, đeo khẩu trang và chăm chú ngồi học.

Những đứa trẻ hát theo nhịp và trả lời những câu hỏi theo những "anh phát thành viên" hoặc "những "chị phát thanh viên". 

Được biết, những tình nguyện viên mang loa đến khắp các ngôi làng ở bang Maharashtra, Ấn Độ nơi các học sinh đang chờ để được học bài. 

Ấn Độ: Trẻ em ngồi dưới đất học bài qua loa phát thanh giữa đại dịch COVID-19 - Ảnh 2

Các tình nguyện viên mang loa đến các làng xã để các con học

Shraddha Shringarpure, trưởng ban tổ chức Diganta Swaraj cho biết ban đầu họ cũng sợ không biết các con và các bậc phụp huynh có chấp nhận việc này hay không.

Nhưng nhiều phản ứng tích cực từ chương trình mang tên "Bolki Shaala" hay "Spoken School" đã khuyến khích họ. Những bài học thường tập trung chủ yếu là kỹ năng xã hội và học tiếng Anh.

Ấn Độ: Trẻ em ngồi dưới đất học bài qua loa phát thanh giữa đại dịch COVID-19 - Ảnh 3

Những trẻ em nghèo ở Ấn Độ học qua loa phát thanh

Sangeeta Yele, một phụ huynh học sinh nói rằng họ hy vọng các con của họ có cuộc sống tốt hơn, có thể được học trực tuyến trên điện thoại. 

"Chương trình 'Bolki Shaala' đã đến với ngôi làng của chúng tôi và con trai tôi hiện đang bắt đầu học. Tôi cảm thấy rất vui. Tôi vui vì giờ dây con trai có thể hát hò và kể chuyện" -  Yele chia sẻ. 

Philippines tái phong tỏa thủ đô vì COVID-19, Tổng thống xin lỗi hết tiền hỗ trợ dân

Philippines tái phong tỏa thủ đô vì COVID-19, Tổng thống xin lỗi hết tiền hỗ trợ dân

Philippines mới đây đưa ra quyết định tái phong tỏa thủ đô vì COVID-19, Tổng thống xin lỗi hết tiền hỗ trợ dân và xin các nhân viên y tế đừng bỏ cuộc.

Theo Minh Trần/Gia đình mới