Đến thăm chị gái mới sinh con, tôi đưa chị 1 triệu thì bàng hoàng khi chồng rút thêm 9 triệu vứt vào người chị

Tâm sự gia đình 03/12/2021 04:54

Hành động của chồng khiến tôi và mọi người sửng sốt vì quá bất ngờ.

Xin chào Hướng Dương,

Trong nhà, chồng tôi là người giữ tiền. Trước khi cưới, chúng tôi đã tranh cãi nhau rất nhiều về chuyện này. Anh nói không muốn để vợ nắm chìa khóa két vì sợ tôi cầm tiền nhiều sẽ sinh hư. Còn anh, tính anh tiết kiệm từ bé nên có thể chi tiêu hợp lý, tiết kiệm cho tương lai. Cãi không lại và quá yêu anh nên tôi chấp nhận chuyện này.

Mỗi tháng, tôi đưa hết tiền lương cho chồng. Anh sẽ đưa lại cho tôi 2 triệu để chi tiêu, mua sắm, ăn uống. Còn 9 triệu còn lại, anh giữ. Một tuần, vợ chồng tôi sẽ đi chợ một lần để mua sắm thức ăn cho cả tuần. Tất cả các khoản tiền, kể cả tiền gửi xe, anh sẽ ghi chép lại một cách rất cẩn thận. Nhưng mỗi khi tôi hỏi về số tiền tiết kiệm 2 năm nay, anh đều lảng tránh hoặc lớn tiếng mắng vợ.

Đến thăm chị gái mới sinh con, tôi đưa chị 1 triệu thì bàng hoàng khi chồng rút thêm 9 triệu vứt vào người chị - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Hôm qua, vợ chồng tôi đi thăm chị gái tôi mới sinh con. Thương chị, tôi đưa chị 1 triệu để ăn uống. Tiền đó là tôi tiết kiệm từ khoản 2 triệu/tháng mà chồng đưa nhưng không nói trước với anh. Nhưng không ngờ, chồng tôi thấy được. Ngay lập tức, anh mở ví, rút 9 triệu vứt vào người chị gái tôi. Hành động của anh khiến tôi giận run người. Chị tôi cũng giận dữ trả lại cho tôi cả 10 triệu, đuổi vợ chồng tôi về.

Giờ chúng tôi vẫn đang cãi nhau gay gắt Hướng Dương ạ. Tôi bất mãn về chồng mình kèm theo sự nghi ngờ về số tiền tiết kiệm kia. Hướng Dương ơi, tôi phải làm sao để giành quyền giữ tiền và được chủ động kinh tế đây? (hongan...@gmail.com)

Đến thăm chị gái mới sinh con, tôi đưa chị 1 triệu thì bàng hoàng khi chồng rút thêm 9 triệu vứt vào người chị - Ảnh 2

Chào bạn,

Việc bạn chấp nhận "cúi đầu" thỏa hiệp ngay trước khi cưới đã khiến chồng bạn nảy sinh tâm lý coi thường cảm xúc, suy nghĩ và hành động của vợ. Nếu bạn không cương quyết thay đổi suy nghĩ của anh ấy, bạn sẽ không thể lấy lại quyền lợi chính đáng của mình.

Bạn hãy nói chuyện thẳng thắn với chồng khi cả hai đã bình tĩnh trở lại. Lúc nóng giận, dễ nói ra những lời gây tổn thương và đau khổ cho đối phương. Nếu nói chuyện trực tiếp không được, bạn có thể nhắn tin, gửi mail để anh ấy hiểu được tâm tư của vợ. Đồng thời, hãy hỏi anh ấy về khoản tiền tiết kiệm trong 2 năm qua, yêu cầu anh ấy giải thích rõ ràng và đưa ra một con số cụ thể. Bạn là vợ, bạn được quyền biết điều đó và anh ấy giữ tiền, anh ấy có trách nhiệm làm rõ ràng mọi vấn đề liên quan đến tiền bạc nếu không muốn bị vợ nghi ngờ. Việc rành mạch về tiền bạc sẽ giúp cả hai có cái nhìn khác về nhau hơn.

Sau đó, bạn nên lựa thời điểm thích hợp, lúc cả hai vui vẻ, tâm trạng thoải mái, khéo léo đề cập đến chuyện được giữ tiền của mình. Bạn cũng có thể nhờ đến bạn bè, gia đình hai bên tác động thêm. Và đừng quên yêu cầu chồng xin lỗi chị vợ vì hành động quá đáng lúc đến thăm chị gái. Sau này, bạn nên suy nghĩ thật kĩ, chuyện gì nên nhường nhịn thì nhường, chuyện gì cần thẳng thắn trao đổi thì nên thẳng thắn, cương quyết để giữ quyền lợi chính đáng của mình.

Thân ái.

Vợ đột ngột biến mất, để tôi vật vã chăm con, đến khi cô ấy được đưa về, tôi không tin vào mắt mình nữa

Vừa thấy vợ, tôi định mắng cho một trận thì người phụ nữ kia lớn tiếng quát tôi trước.

TIN MỚI NHẤT