Trang chủ Tâm sự gia đình

Đàn bà càng ghê gớm càng dễ mất chồng

10/11/2017 17:31

Ngồi nói chuyện, các bà vợ thường tranh nhau khoe cái sự ghê gớm của mình trong việc trị chồng. Nhưng các chị đâu biết rằng, khi càng gồng mình cầm cương người đàn ông theo ý mình thì anh ta đã âm thầm tìm cho mình một chốn dừng chân khác.

Có ba người đàn bà ngồi nói chuyện với nhau. Người thứ nhất khoe không chỉ cầm trịch được chồng mà còn điều khiển được cả mẹ chồng. Chị vỗ ngực khoe cả gia đình nhà chồng đều rất nể và sợ chị. Mọi lời nói của chị đều được họ nghe theo không điều kiện. Chị như người cầm cương trong gia đình nhà chồng. Tới bữa ăn, mẹ chồng đều hỏi chị muốn ăn gì, bà mới biết đường mà đi chợ.

Người thứ hai khoe muốn mua gì, cần gì, đi đâu chơi chồng đều chiều hết ý. Nếu cái gì chị muốn mà anh còn đắn đo, suy nghĩ, chị sẽ dùng nước mắt để khiến chồng mủi lòng. Cuối cùng vì sợ làm cho vợ buồn, anh thường đồng ý chiều theo ý vợ. Vừa rồi, chị nghe theo lời một người bạn buôn bất động sản, đòi chồng đầu tư tiền tỉ mua một miếng đất ngay gần chợ và trường học sát bên nhà. Anh chồng dù không đủ tiền vẫn cố đi vay bạn bè để mua miếng đất theo ý vợ.

Người thứ ba, hùng hổ và sung sướng khi chồng luôn răm rắp nghe theo những “yêu sách” của vợ. Chị đi chơi với bạn ở Vũng Tàu ba ngày liền, bỏ hai con nhỏ ở nhà cho chồng chăm, anh chồng cũng cam lòng. Chị đòi đi thẩm mỹ viện sửa mắt sửa mũi để tham gia một cuộc thi sắc đẹp do quận tổ chức, anh chồng cũng không thể can ngăn. Tóm lại, vợ đòi gì chồng không tuân thủ không được.

Đàn bà càng ghê gớm càng dễ mất chồng - Ảnh 1
Nên nhớ, chồng có thể nhịn vợ vài ba lần nhưng không thể nhịn cả đời - Ảnh: Internet

Ba người đàn bà đều cố gắng khoe ra tất cả sự ghê gớm, đòi hỏi của mình cho nhau nghe. Người này bày cho người kia những cách mà họ làm với chồng. Ai cũng muốn chứng tỏ mình đúng là bậc thầy trong việc dạy chồng, bắt nạt... chồng. Họ tự nói với nhau rằng, khi một anh chồng chiều vợ, biết nghe vợ dù là vô điều kiện, nghĩa là anh ta thương vợ và cô vợ trên cơ chồng thì chồng mới có thái độ như vậy.

Nhưng xin thưa, phía sau một vẻ ngoan ngoãn nghe lời, con hổ dữ lâu ngày nằm ngủ chuẩn bị thức tỉnh bởi những kìm kẹp vô hình. Nó chuẩn bị tỉnh giấc và lao vào rừng rậm với đầy hứng thú, kiếm tìm con mồi.

Sau một thời gian tưởng rằng hạnh phúc vợ chồng là cuộc sống chồng biết nghe lời vợ, các cô vợ kia đều gánh những hậu quả khó lường.

Cô vợ thứ nhất đau đớn khi hay tin mẹ chồng đã sắp sẵn cho chồng một nàng dâu mới. Lý do là bà lấy cô về cho con trai không phải để cô thay bà làm mẹ chồng, còn bà thay cô làm con dâu. Bà mẹ chồng ấy cả đời chăm chỉ gầy dựng cơ ngơi cho con trai, bà lại chỉ có một mình chồng cô là con. Bà đã không thể chịu đựng được một nàng dâu đỏng đảnh, yêu sách. Bà chẳng bao giờ tỏ ra phật ý, bực dọc với con dâu. Bà chỉ âm thầm và quyết tâm thay đổi số phận cho con trai mình, có một cuộc hôn nhân dễ thở hơn. Bà chỉ nói với cô một câu duy nhất: “Con ạ, lạt mềm buộc chặt. Con trai của mẹ không phải phường hư thân mất nết để con tối ngày lên mặt dạy dỗ...”.

Còn cô vợ thứ hai, sau khi đòi chồng mua bằng được miếng đất tiền tỉ từ số vốn đi vay của bạn bè, vợ chồng cô đã bị mất trắng. Họ không hề biết miếng đất ấy đã nằm trong diện giải tỏa, chỉ vì nghe những vẽ vời hão huyền của người bán đất mà cô vợ hoa mắt, chẳng biết đâu là thật giả. Đến nước này thì anh chồng như phát điên vì chiều theo ý thích mù quáng của vợ. Anh bỏ nhà đi biệt như một cách trốn nợ. Cuối cùng, cô vợ đáo để mang tiếng thay chồng là kẻ quỵt nợ với biết bao phiền toái.

Cô vợ thứ ba thì suốt ngày hò hẹn bạn bè đi chơi, và yên lòng chồng sẽ thay mình chăm con tốt. Cô đâu ngờ anh đã tìm một cô gái khác thay cô chăm con của cả hai. Chồng càng động viên em cứ đi đi anh chăm con cho thì vợ càng tin là thật. Cho đến khi bắt được quả tang chồng "trai trên gái dưới" thì sự đã rồi.

Thế mới biết, khi người đàn bà cứ cố gồng lên để làm chồng và biến chồng thành một “bà vợ” thì hậu quả sẽ vô cùng khôn lường. Nên nhớ, đàn ông có thể thích đi cà phê, thích nói chuyện và tán tỉnh với một cô nàng sắc sảo, thông minh nhưng trong mái ấm của họ, họ lại chỉ muốn dành chỗ cho những người vợ hiền lành, ngoan ngoãn. Đàn bà khôn ngoan sẽ biết giấu đi những cái gai của mình cho gia đình êm đẹp. Còn đàn bà ngốc sẽ chỉ gào rú lên, giương nanh giương vuốt để đòi quyền bình đẳng, quyền được vui chơi, quyền được to tiếng.

Khi là một người vợ đúng nghĩa, biết đúng vị thế của mình và biết cách nhún nhường đúng nơi lúc đúng, chồng nào mà dám làm loạn lên như thế.

Đàn ông, dẫu mèo mỡ đâu đâu cũng sẽ cân nhắc nếu có một người vợ đàng hoàng, dịu dàng và luôn biết nghe lời.

Đàn bà có lòng tự trọng: Khi chồng ngoại tình sẽ xử lý chồng trước chứ đừng xử lý kẻ thứ ba
Nếu phụ nữ có học thức hay khôn ngoan hơn thì chỉ hẹn kẻ thứ ba nói chuyện, còn phụ nữ nóng nảy hoặc ít...
XEM TIẾP
Đàn ông phụ tình còn có lúc quay về, đàn bà phụ tình biết ngày nào trở lại
Sinh ra trên đời, có được một người yêu thương mình đã là may mắn. Nhưng không biết trân trọng, giữ gìn, đến khi mất...
XEM TIẾP
Đến tuổi này đàn bà nhất định sẽ không còn sợ cô đơn nữa
Đàn bà mà hiểu được cô đơn rồi sẽ không còn sợ nó nữa. Cũng như, nếu đàn ông nào chiếm hữu được một người...
XEM TIẾP
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM