Còn thương nhau mà, sao lại chia tay?

Tâm sự gia đình 13/07/2016 00:05

Tình yêu là để giữ lấy, chứ không phải vứt bỏ!

Trong ngày vẫn luôn có hàng ngàn những cuộc chia ly, dù chẳng ai thích chia lìa nhau bao giờ. Và những câu chào nhau của những kẻ vẫn còn yêu nhau da diết vẫn khiến ta tự hỏi, sao phải làm trái những gì bản thân mong muốn? Họ luôn sẽ có hàng vạn lý do cho hai từ “chia tay”. Vì đã không còn có thể ở bên nhau, vì tôn sùng sự hy sinh của bản thân cho người khác, vì không tương lai cho nhau...chẳng bao giờ thiếu những từ “vì” như thế.

Nhưng nếu vẫn còn yêu nhau đến mức giữ nhau lại trong ký ức của cả hai suốt hàng dài những năm tháng sau đó thì có đáng không? Tôi luôn có thể thấy những cặp dù đã chia tay vẫn nhớ về nhau nhiều đến mức chẳng chịu nắm một bàn tay nào khác. Vẫn dõi theo nhau, vẫn thấy nhau trong bao giấc mơ chập chờn. Họ luôn biết bản thân và đối phương sẽ như thế, chỉ là đó đã là quyết định của cả hai, cứ trôi về hai hướng không có nhau.

Còn thương nhau mà, sao lại chia tay? - Ảnh 1

Tôi luôn tự hỏi, sao phải khổ sở như thế? Chẳng phải chỉ cần quay lưng lại đã thấy nhau rồi sao? “Thương nhau để đó” để làm gì? Một lần lỡ nhau là vạn lần hối hận về sau. Đừng nghĩ rằng bạn có thể sống một cuộc đời thoải mái khi cứ ôm mãi trong lòng những ký ức cũ kỹ. Đừng để đến khi một người đã tìm được bến đỗ của cuộc đời rồi miệng thì bảo “ổn thôi” mà lòng lại day dứt không nguôi. Và bạn cũng không thể biết rằng lần cuối bạn gặp được người mình thương là lần nào, cuộc đời vốn đâu có dài để dở dang?

Và “Chủ nghĩa” tôn sùng sự hy sinh bản thân vì người khác có đáng để tạo ra những cái kết buồn hay không? Chia tay vì lợi ích của người này, đau khổ vì hạnh phúc của kẻ khác. Tình yêu vốn thuộc về bạn, hạnh phúc của riêng bạn thì sao lại vì một người khác mà đổ vỡ? Mọi cuộc đời đều có một câu chuyện khác nhau. Nhưng đừng nhân danh những điều gì khác ngoài tình yêu để bóp chết chính hạnh phúc của mình. Nếu bạn đủ tự tin và mạnh mẽ để giữ lấy hạnh phúc của mình thì bạn sẽ chẳng cần phải vì ai mà từ bỏ tình yêu cả

Hay vài người lại nghĩ yêu thương chẳng bao giờ thiếu thốn ngoài kia, buông rồi lại nắm một bàn tay khác thì khó gì? Nhưng trái đất này có 7 tỉ người khác nhau mà nhân duyên lại chỉ có duy nhất dành cho bạn. Chẳng ai giống ai, cũng không ai có thể thay thế hoàn hảo cho nhau. Đừng buông một điều ý nghĩa rồi lại vớ đại một điều tạm bợ. Bạn có đủ tự tin để giữ những điều tạm bợ đó cả đời?

Còn thương nhau mà, sao lại chia tay? - Ảnh 2

Bạn chỉ có duy nhất một cuộc đời để sống và nó cũng không đủ dài để bạn chần chừ nắm lấy hạnh phúc. Chẳng dễ dàng để tìm thấy nhau giữa biển người khó khăn. Một lần cố gắng vì nhau, một lần hạ chút cái tôi để giữ nhau lại cũng đâu có khó, giữ nhau được trọn đời mới là khó. Bao người muốn một lần nắm lấy tình yêu của mình mà nào có được. Đã có yêu thương đủ nhiều để nhớ mong đậm sâu thì còn sợ gì mà không nắm tay nhau vượt qua bão giông?

Tình yêu cũng như một chuyến tàu duy nhất chỉ đi mà không quay lại trong cuộc đời mỗi con người. Nếu bạn không lên thì mãi mãi cũng chẳng có dịp nhìn thấy lại nó. Đừng chỉ vì những lí do không đáng mà bỏ lỡ tình yêu của chính mình.

Tình yêu là để giữ lấy, chứ không phải vứt bỏ!