Trước đó, bệnh nhân N.H. (46 tuổi, quê Bình Phước) được chuyển đến Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) ngay trong đêm trong tình trạng đau đớn, máu thấm đẫm vùng băng gạc dù đã được sơ cứu tại bệnh viện địa phương.

Bác sĩ ghi nhận da dương vật bị lóc hoàn toàn, mép vết thương nham nhở do bị táp và chịu một lực kéo rứt và bất ngờ.

Theo lời kể, đàn lợn của anh H. là lợn rừng lai, chỉ chịu sống trong khu nuôi thả và sinh con ngoài vườn. Do sợ lợn con không được chăm sóc tốt, anh quyết định đưa đàn lợn vào chuồng cho an toàn. Nhưng khi anh vào chuồng để bắt lợn con thì bị lợn mẹ tấn công vào vùng hiểm.

Người đàn ông bị lợn táp lóc toàn bộ da “của quý” - Ảnh 1

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật dương vật cho bệnh nhân 

Bệnh nhân được các bác sĩ tiến hành cầm máu, cắt lọc, rửa vết thương để loại bỏ dị vật, cắt lọc các mô tổn thương. Để che phủ thương tổn do mất da dương vật của người bệnh, ê kíp phẫu thuật đã chôn dương vật trong bìu để bảo vệ dương vật.

ThS.BS Mai Bá Tiến Dũng - Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân cho biết, mất da dương vật là một tình trạng cần phải được can thiệp cấp cứu khẩn cấp để tránh vết thương nhiễm trùng, hoại tử lan rộng với nhiều dự hậu xấu. 

Tiếp sau đó, để đảm bảo chức năng sinh lý và thẩm mỹ của dương vật về sau, các bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật tạo hình dương vật vào 3 tháng tới khi các tổn thương đã ổn định, thuận lợi cho việc tạo hình.

Tùy vào tình trạng thương tổn mà việc tạo hình da dương vật có thể sẽ được cân nhắc sử dụng vạt da bìu, vạt da đùi, vạt da cẳng tay… để “khoác áo mới” cho “cậu nhỏ”.

Phẫu thuật cắt thành công khối u nặng 2kg đeo bám người đàn ông suốt 12 năm

Phẫu thuật cắt thành công khối u nặng 2kg đeo bám người đàn ông suốt 12 năm

Ngày 15/3, thông tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Quốc Tế Vinh cho biết, bệnh viện vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt bỏ khối u nặng 2kg đeo bám bên đùi một bệnh nhân suốt thời gian dài.

Theo Chí Tâm/Công Lý