Hiệp hội Y khoa Texas vừa dựa trên số liệu cụ thể liệt kê khuyến cáo dưới đây dành cho cộng đồng. BS. TS. Lê Thanh Thủy - Osaka City University đã chuyển ngữ sang tiếng Việt.

Số liệu này dựa trên những nghiên cứu ở nước ngoài, nơi dịch bệnh đang lưu hành/hoạt động. Tại Việt Nam, nơi nào hiện không có nhiều ca bệnh thì nguy cơ sẽ không giống (thấp hơn) trong báo cáo nói trên.

Hoạt động nào có nguy cơ nhiễm COVID-19 cao nhất? Đây là khuyến cáo từ Hiệp hội Y khoa Texas - Ảnh 1

Trong đó, các hoạt động có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao nhất mà mọi người nên tuyệt đối tránh bao gồm đi quán bar, dự lễ cầu nguyện trên 500 người, đi sân vận động lớn, tham dự một buổi hòa nhạc lớn. Cũng nằm trong nhóm các hoạt động có nguy cơ lây nhiễm cao còn bao gồm cả việc đi rạp chiếu phim, đi công viên giải trí, tập ở phòng gym và ăn buffet.

Các hoạt động có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 thấp nhất được các nhà khoa học liệt kê bao gồm mở thư, mua đồ ăn từ nhà hàng mang về, đổ xăng, chơi tennis và đi cắm trại.

Bộ Y tế khuyến cáo 9 biện pháp mới nhất trong công tác phòng chống dịch COVID-19 mà mọi người dân đều nên biết

Bộ Y tế khuyến cáo 9 biện pháp mới nhất trong công tác phòng chống dịch COVID-19 mà mọi người dân đều nên biết

Ngoài cập nhật các thông tin thường xuyên về dịch bệnh COVID-19 từ mọi miền Tổ quốc thì bạn cũng nên đọc kỹ những khuyến cáo mới nhất của Bộ Y tế để phòng dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo BS. TS. LÊ THANH THỦY/Tổ Quốc