Bật mí 7 công việc nhà này sẽ giúp bạn đốt cháy calo nhanh hơn bất kỳ bài tập gym nào

Sức khỏe 16/06/2024 05:00

Làm việc nhà là một hoạt động quen thuộc đối với nhiều người nhưng ít bạn biết nó có thể giúp đốt cháy calo hơn bất kỳ bài tập gym nào.

Bạn có biết rằng chà rửa và khử trùng bề mặt nhà bạn có thể là một hình thức của việc tập thể dục không hoặc việc vứt rác cũng là một bài tập tăng cường sức mạnh ẩn dụ?

Và có được một ngôi nhà sạch sẽ khi bạn trở nên khỏe mạnh và hấp dẫn hơn! Không chỉ việc làm vệ sinh, các công việc trong gia đình khác cũng là hình thức tập thể dục hiệu quả không kém một buổi tập thể dục ở phòng tập thông thường.

Việc sử dụng những hoạt động ngắn giúp chúng ta di chuyển cơ thể để thoát khỏi cuộc sống ít vận động có thể làm kỳ tích cho sức khỏe của chúng ta.

Dưới đây là 7 công việc nhà bạn có thể kết hợp vào lối sống hàng ngày để đốt cháy một lượng calo đáng kể.

Lau sàn

Bật mí 7 công việc nhà này sẽ giúp bạn đốt cháy calo nhanh hơn bất kỳ bài tập gym nào - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Việc cúi và duỗi người để lau nhà cũng có cảm giác tồi tệ như việc dành thời gian trong phòng tập. Nhưng liệu đổ mồ hôi tại phòng tập có làm cho sàn nhà của bạn sáng bóng không?

Vì sao không cùng một lúc giải quyết hai việc? Lau sàn nhà của bạn sẽ kích hoạt cơ bụng và giúp bạn đốt cháy từ 150-250 calo mỗi giờ.

Hút bụi nhà

Giữ cho ngôi nhà của bạn không có bụi chưa bao giờ dễ dàng hơn việc sử dụng máy hút bụi.

Mặc dù việc sử dụng máy hút bụi đòi hỏi ít công sức và năng lượng hơn so với việc quét và quét bụi truyền thống nhưng việc đẩy và kéo máy hút bụi vẫn có thể giúp bạn đốt cháy gần 150-300 calo mỗi giờ.

Lau cửa sổ và gạch lát 

Việc cọ rửa và khử trùng gạch và cửa sổ trong nhà có thể giống như một gánh nặng nhưng nếu chúng tôi nói với bạn rằng điều đó có thể giúp bạn bỏ qua buổi tập luyện thì sao?

Các động tác căng cơ để đạt tới những nơi cao và các động tác lau trong công việc này sử dụng nhiều nhóm cơ và có thể giúp đốt cháy từ 100-200 calo mỗi giờ.

Rửa xe 

Bật mí 7 công việc nhà này sẽ giúp bạn đốt cháy calo nhanh hơn bất kỳ bài tập gym nào - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Rửa xe là một hoạt động thường được lên lịch vào cuối tuần hoặc được giao cho người khác, nhưng bạn có thể biến nó thành một hoạt động tập luyện tuyệt vời đồng thời tiết kiệm tiền.

Làm sạch kính chắn gió, cửa sổ và mái xe ô tô của bạn sẽ tác động đến cơ bụng và cơ chèo trong của bạn dẫn đến đốt cháy khoảng 180 calo mỗi giờ.

Các hoạt động làm vườn như nhổ cỏ, tưới cây và đẩy máy cắt cỏ có thể giúp bạn lấy lại vóc dáng khá nhanh chóng. Làm vườn không chỉ tốt cho sức khỏe tinh thần mà còn giúp chúng ta khỏe mạnh về thể chất.

Ngồi xổm trong khi dành thời gian chăm sóc khu vườn tại nhà giúp tăng cường cơ bắp ở chân và và giúp đốt cháy 200-400 calo mỗi giờ.  

Mua hàng tạp hóa

Đi lên và xuống cầu thang trong khi mang những túi nặng đầy hàng tạp hóa với tốc độ nhanh cũng tương tự như tập tạ và có thể giúp bạn đốt cháy gần 500 calo mỗi giờ.

Làm sạch sản phẩm của bạn và bảo quản chúng cũng có thể mang lại một bài tập luyện cho cánh tay tuyệt vời.

Giặt giũ

Tất cả chúng ta đều có một chiếc ghế trong nhà luôn chứa đầy đồ giặt cần giặt. Đống quần áo chất bừa bãi trên chiếc ghế đó dường như không bao giờ hết.

Vì vậy, hãy đổi một giờ trong thời gian tập gym của bạn và giặt những bộ quần áo này bằng tay ngay hôm nay.

Quần áo quá mỏng không thể giặt trong máy hoặc bị lem màu thì vẫn nên giặt bằng tay. Tiết kiệm điện và giặt quần áo bằng tay để đốt cháy 205-300 calo mỗi giờ. 

Kết hợp những công việc nhà mà bạn có thể làm quanh nhà này không chỉ giúp bạn rèn luyện sức khỏe mà còn giúp bạn tránh khỏi những nguy hiểm của lối sống ít vận động.

Đến phòng tập thể dục thường xuyên để giữ dáng thường là một việc vặt, vậy tại sao bạn không tham gia vào các hoạt động gia đình này và giữ cho cơ bắp luôn hoạt động?

Chuyên gia bật mí một bí quyết làm nên vào ban đêm cực đơn giản để cải thiện chứng dị ứng

Dị ứng là một tình trạng thường gặp đối với nhiều người nhưng để tránh nó thì các chuyên gia khuyên nên làm điều này vào ban đêm.

TIN MỚI NHẤT