Một trong những đối tượng có nguy cơ bị béo bụng cao nhất chính là dân văn phòng. Do đặc thù công việc hàng ngày thường phải ngồi làm việc một chỗ tới 7 - 8 tiếng, kèm theo việc ăn vặt ngay trên bàn làm việc khiến dân văn phòng khó kiểm soát được cân nặng của mình, từ đó dẫn tới tình trạng béo bụng, cơ thể trì trệ. Tuy nhiên, chỉ cần tuân thủ 5 thói quen nhỏ sau đây tại nơi làm việc cũng giúp dân văn phòng khắc phục triệt để được nguy cơ béo bụng.

Leo thang bộ thường xuyên

Tuân thủ 5 thói quen này thường xuyên giúp dân văn phòng thoát khỏi nỗi lo béo bụng ở nơi làm việc - Ảnh 1

Dân văn phòng thường có thói quen đi thang máy ở mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, thay vì đi thang máy, hãy tạo thói quen đi thang bộ thường xuyên hơn tại nơi làm việc để thoát khỏi tình trạng béo bụng. Việc leo cầu thang không chỉ là một bài tập giúp giảm béo bụng hiệu quả mà còn giúp bắp chân, bắp đùi, và vòng bụng của dân văn phòng luôn thon gọn, cân đối. Dù vậy, dân văn phòng cũng không nên leo một lúc quá nhiều tầng vì sẽ làm cơ thể mệt mỏi và chẳng còn sức để làm việc tiếp.

Ăn vặt lành mạnh

Tuân thủ 5 thói quen này thường xuyên giúp dân văn phòng thoát khỏi nỗi lo béo bụng ở nơi làm việc - Ảnh 2

Ăn vặt ở nơi làm việc là một thói quen khó bỏ của những người làm trong môi trường công sở. Đôi khi cứ chiều chiều, các đồng nghiệp lại rủ rê nhau order thêm cốc trà sữa hay một hộp bánh về nhâm nhi cho đỡ buồn miệng. Thế nhưng, thay vì tìm đến những món ăn vặt không lành mạnh này, dân văn phòng có thể lựa chọn một số loại thực phẩm tốt hơn cho sức khỏe như sữa chua, các loại hạt, trái cây ít đường... để cải thiện vòng bụng của mình.

Không làm việc riêng khi ăn

Tuân thủ 5 thói quen này thường xuyên giúp dân văn phòng thoát khỏi nỗi lo béo bụng ở nơi làm việc - Ảnh 3

Vừa ăn vừa làm việc riêng là một trong những thói quen thường gặp của những người luôn bận rộn với hàng tá công việc. Tuy nhiên, khi bạn ăn trong tình trạng này, cơ thể sẽ quên đi cảm giác no và khiến bạn nạp nhiều thức ăn hơn mức cần thiết. Đó cũng chính là một nguyên nhân tiềm ẩn gây tích mỡ tại vùng bụng. Vì vậy, khi ăn trưa, dân văn phòng cần gác hết công việc lại và chỉ tập trung vào việc ăn. Đồng thời, dân văn phòng cũng nên nhai kỹ để giúp thức ăn tiêu hóa nhanh và chuyển thành năng lượng để làm việc hiệu quả hơn vào buổi chiều.

Uống nhiều nước

Tuân thủ 5 thói quen này thường xuyên giúp dân văn phòng thoát khỏi nỗi lo béo bụng ở nơi làm việc - Ảnh 4

Hàng ngày, cơ thể của chúng ta cần từ 2 - 2,5 lít nước để duy trì các hoạt động trong cơ thể luôn ổn định. Do vậy, dân văn phòng cũng nên tuân thủ nguyên tắc này ở nơi làm việc để giúp giảm cơn thèm ăn vặt và tránh nguy cơ béo bụng. Ngoài ra, dân văn phòng nên uống nước trước bữa ăn trưa vì hành động này sẽ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả hơn.

Ngồi thẳng lưng khi làm việc

Tuân thủ 5 thói quen này thường xuyên giúp dân văn phòng thoát khỏi nỗi lo béo bụng ở nơi làm việc - Ảnh 5

Việc ngồi thẳng lưng không chỉ giúp dân văn phòng tránh được tình trạng đau cột sống mà còn hỗ trợ quá trình tiêu hóa hoạt động tốt hơn, từ đó sẽ phòng tránh nguy cơ tích mỡ ở vùng bụng. Thế nên, ngay từ bây giờ, hãy cố găng tập thói quen ngồi thẳng lưng khi làm việc để giúp vòng eo luôn thon gọn và giảm mỡ bụng hiệu quả hơn dân văn phòng nhé!

Tưởng không liên quan nhưng đây cũng là một căn bệnh mà dân văn phòng có nguy cơ mắc phải rất cao

Tưởng không liên quan nhưng đây cũng là một căn bệnh mà dân văn phòng có nguy cơ mắc phải rất cao

Ngồi làm việc tới 7 - 8 tiếng/ngày là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến dân văn phòng phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe về tim mạch.

Theo Gà/Helino