Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) ngày 8-5 cho biết liên quan đến sự việc một nữ bệnh nhân 23 tuổi tử vong, bệnh viện đã gặp gỡ gia đình bệnh nhân và cho biết sẽ khẩn trương làm rõ việc tuân thủ quy trình chuyên môn trong quá trình khám chữa bệnh, cũng như xác định nguyên nhân gây tử vong của bệnh nhân. Cá nhân, tập thể nào để xảy ra sai phạm sẽ phải chịu trách nhiệm và bị xử lý theo qui định của pháp luật. Bệnh viện Bạch Mai khẳng định sẽ hợp tác và cung cấp đầy đủ thông tin có liên quan đến sự việc đáng tiếc này khi đại diện gia đình bệnh nhân có yêu cầu.

Sau khi tiêm thuốc cản quang chụp cắt lớp, người mẹ trẻ mới sinh 1 tháng tử vong - Ảnh 1
Bệnh viện Bạch Mai đang làm rõ nguyên nhân tử vong của nữ bệnh nhân 23 tuổi

Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Hải H. (23 tuổi, ở huyện Văn Chấn, Yên Bái) vào viện do đau vùng hạ sườn phải. Bệnh nhân mới sinh con khoảng 1 tháng nay. Bệnh viện đã chỉ định chụp cắt lớp để xác định nguyên nhân.

Khoảng 15 giờ ngày 6-5, bệnh nhân H. được đưa tới phòng chụp cắt lớp. Sau khi tiêm thuốc cản quang để tiến hành chụp bệnh nhân có biểu hiện buồn nôn, người tím tái nghi do sốc phản vệ. Các y, bác sĩ nỗ lực cấp cứu nhưng bệnh nhân không qua khỏi và đã tử vong sáng ngày 7-5, sau hơn 10 giờ điều trị.

Gia đình bệnh nhân không đồng ý mổ tử thi, phía bệnh viện đã hỗ trợ đưa nạn nhân về quê nhà làm thủ tục mai táng theo nguyện vọng của gia đình.

Tử vong sau mổ nội soi u nang buồng trứng ở BV Phụ sản Hải Phòng

Tử vong sau mổ nội soi u nang buồng trứng ở BV Phụ sản Hải Phòng

Đang trong quá trình mổ nội soi u nang buồng trứng, bệnh nhân có biểu hiện hôn mê sâu. Lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng chưa thông tin về nguyên nhân cái chết của bệnh nhân.

Theo N.Dung/Người lao động