Mùa đông thường xuyên phải đi tất, hãy làm những điều này để ngăn ngừa chứng hôi chân

31/12/2018 05:20

Việc đi tất trong nhiều giờ liền là nguyên nhân gây tích tụ vi khuẩn và mùi hôi ở bàn chân.

Tất một trong những vật dụng giữ ấm không thể thiếu trong mùa đông. Những ngày lạnh kéo dài, việc đi tất liên tục trong nhiều giờ liền là thói quen dễ gặp phải. Tuy nhiên, việc đi tất quá lâu khiến chân bị bí và tích tụ vi khuẩn gây mùi khó chịu. Để hạn chế tối đa tình trạng này, bạn có thể thực hiện những thói quen đơn giản sau. Chúng sẽ giúp làm sạch và cải thiện tình trạng vi khuẩn tích tụ đáng kể đấy.

Ngâm chân bằng nước muối ấm

Sau khi đi tất cả ngày, chân cần được làm sạch đúng cách để loại bỏ mồ hôi và vi khuẩn. Lúc này, bạn hãy chuẩn bị chậu nước ấm, kèm một nhúm muối và có thể thêm vài lát gừng. Ngâm chân từ 5 – 10 phút với nước muối ấm sẽ giúp làm sạch và khử mùi cho đôi chân. Thực hiện thói quen này trong mùa đông cũng giúp làm ấm và thư giãn cơ thể. Ngâm chân trước khi ngủ cũng hỗ trợ cải thiện chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Mùa đông thường xuyên phải đi tất, hãy làm những điều này để ngăn ngừa chứng hôi chân - Ảnh 1

Giặt tất đúng cách

Tất là một trong những vật dụng được dùng liên tục trong mùa đông. Nếu không vệ sinh chúng đúng cách thì đây chính là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi và gây mùi. Do đó, bạn hãy chú ý vệ sinh tất đúng cách theo các lưu ý sau. Đầu tiên, hãy giặt tất ngay sau khi thay để tránh làm tích tụ vi khuẩn. Dùng nước ấm giặt tất cũng giúp khử mùi và làm sạch chúng dễ dàng hơn. Sau đó, đừng quên xả sạch tất với nước và phơi khô trước khi dùng cho lần tiếp theo nhé.

Mùa đông thường xuyên phải đi tất, hãy làm những điều này để ngăn ngừa chứng hôi chân - Ảnh 2

Chọn tất có chất liệu thấm mồ hôi

Một số loại tất có khả năng thấm hút kém thường khiến mồ hôi tích tụ ở lòng bàn chân. Việc này không chỉ gây hại sức khỏe do mồ hôi có thể thấm ngược trở lại mà chúng còn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Tình trạng hôi chân cũng có thể xuất hiện nếu thường xuyên đi những loại tất này. Do vậy, bạn hãy chú ý lựa chọn tất có chất liệu thoáng khí và thấm hút mồ hôi.

Mùa đông thường xuyên phải đi tất, hãy làm những điều này để ngăn ngừa chứng hôi chân - Ảnh 3

Không đi tất liên tục cả ngày

Nhiều người có thói quen đi tất liên tục kể cả trong khi ngủ. Tuy nhiên, thói quen này cần hạn chế bởi việc đi tất quá lâu sẽ khiến chân bị bí mồ hôi. Đây cũng là nguyên do khiến vi khuẩn sinh sôi và xuất hiện mùi khó chịu. Bạn nên tháo tất khi về nhà hoặc khi nhiệt độ đã ấm hơn. Trước khi ngủ, hãy làm ấm chân và dùng chăn sau đó thay vì đi tất cả đêm.

Mùa đông thường xuyên phải đi tất, hãy làm những điều này để ngăn ngừa chứng hôi chân - Ảnh 4

Không dùng tất quá cũ

Những chiếc tất cũ thường có dấu hiệu xỉn màu hay bai sờn. Đây là môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển và gây mùi khó chịu. Việc dùng tiếp những chiếc tất quá cũ sẽ khiến bạn dễ gặp phải chứng hôi chân. Bên cạnh đó, tất đã bai dão hay sờn cũng không giữ ấm tốt bằng những chiếc tất mới. Bởi vậy, hãy chú ý thay những chiếc tất đã cũ để tránh gặp phải vấn đề trên.

Mùa đông thường xuyên phải đi tất, hãy làm những điều này để ngăn ngừa chứng hôi chân - Ảnh 5

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đừng để ung thư đường tiêu hóa "ghé thăm" chỉ vì thói quen mỗi ngày mà rất nhiều người mắc phải
Các loại ung thư hàng đầu hiện nay ở nữ là ung thư vú, cổ tử cung, tuyến giáp; ở nam là ung thư phổi,...
XEM TIẾP
5 thói quen xấu nếu duy trì hàng ngày có thể gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của hội con gái
Sửa ngay một số thói quen dưới đây từ sớm để tránh làm tổn hại đến sức khỏe của mình con gái nhé!
XEM TIẾP
Uống sữa hàng ngày nhưng BS nói đầu gối của bệnh nhân sắp "chết" vì loạt thói quen tai hại
Mặc dù thường xuyên uống sữa và cố gắng bổ sung canxi nhưng cô Vương ở Hạ Châu (Trung Quốc) lại bị chẩn đoán có...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM