Có nhiều người luôn tự hỏi là họ đã ăn uống rất đầy đủ, tập luyện thường xuyên, ngủ cũng đủ giấc... nhưng chẳng hiểu vì sao vẫn gặp phải tình trạng mệt mỏi, choáng váng do cơ thể thiếu hụt chất dinh dưỡng gây ra. Thế nhưng, đôi khi họ không biết rằng, chính những thói quen tưởng vô hại trong ngày lại chính là nguyên nhân làm mất chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Uống quá 3 cốc cà phê/ngày

Cà phê có chứa chất hòa tan canxi trong xương nên nếu uống quá nhiều, đặc biệt là quá 3 cốc/ngày thì có thể làm tiêu hao bớt lượng canxi cần thiết, từ đó là nguyên nhân gây loãng xương sớm.

Chính vì vậy, bạn nên chú ý tránh uống nhiều hơn 3 cốc cà phê/ngày và không nên uống thường xuyên để không rơi vào tình trạng nghiện cà phê. Ngoài ra, bạn cũng chỉ nên uống cà phê vào ban ngày và tốt nhất nên uống sau khoảng 10 giờ sáng, khi cơ thể đã ăn sáng no nê.

Đây là những nguyên nhân làm mất chất dinh dưỡng trong cơ thể mà nhiều người không hề hay biết - Ảnh 1

Tiếp xúc với khói thuốc lá thường xuyên

Dù bạn có hút thuốc ít hay chỉ đứng ngửi khói thuốc thì nó cũng có thể là nguyên nhân làm giảm bớt lượng vitamin C trong cơ thể. Do trong khói thuốc có chứa nhiều thành phần độc hại, nếu tiếp xúc thường xuyên có thể làm tiêu hao lượng vitamin C cần thiết, gây ảnh hưởng tới làn da cũng như sức khỏe của bạn.

Đây là những nguyên nhân làm mất chất dinh dưỡng trong cơ thể mà nhiều người không hề hay biết - Ảnh 2

Ngồi trước máy tính hàng giờ đồng hồ

Khi bạn ngồi lì một chỗ để làm việc tới 3 tiếng đồng hồ thì nó có thể là nguyên nhân gây ảnh hưởng tới các tế bào thần kinh thị giác, từ đó làm mất đi vitamin A cần thiết trong cơ thể. Do vậy, bạn cần chú ý sau khoảng 30 - 45 phút ngồi trước máy tính thì nên đứng dậy vận động, đi lại xung quanh để cơ thể được thư giãn thoải mái một chút.

Đây là những nguyên nhân làm mất chất dinh dưỡng trong cơ thể mà nhiều người không hề hay biết - Ảnh 3

Uống rượu bia thường xuyên

Bạn có biết rằng, thói quen uống rượu bia thường xuyên sẽ làm mất đi lượng vitamin B1 cần thiết trong cơ thể, từ đó làm ảnh hưởng xấu đến chức năng gan cũng như hệ thần kinh. Khi cơ thể bị thiếu hụt vitamin B1 trong một thời gian dài thì nó cũng có thể làm ảnh hưởng tới cơ quan tim cũng như đe dọa cả tính mạng của bạn.

Đây là những nguyên nhân làm mất chất dinh dưỡng trong cơ thể mà nhiều người không hề hay biết - Ảnh 4

7 thói quen buổi sáng "rút lõi" chục năm tuổi thọ, thay đổi ngay để năm mới khỏe mạnh

7 thói quen buổi sáng "rút lõi" chục năm tuổi thọ, thay đổi ngay để năm mới khỏe mạnh

Buổi sáng khi thức dậy có những hành động bộc phát mà chúng ta thường làm lại vô tình gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tuổi thọ.

Theo Gà/Helino