Con gái uống trà xanh cần né 4 thời điểm này để không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

24/01/2019 05:15

Trà xanh giúp tinh thần minh mẫn, tỉnh táo hơn nhưng không phải thời điểm nào trong ngày cũng có thể vô tư uống trà được.

Trà xanh có chức năng chăm sóc sức khỏe cho cơ thể nên nếu uống đúng thời điểm thì trà sẽ phát huy hết công dụng của nó. Đối với nữ giới, không phải lúc nào uống trà xanh cũng là tốt cả. Dưới đây là 4 thời điểm cần tránh uống trà xanh để không làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mình con gái nhé!

Uống trà vào sáng sớm khi chưa ăn gì

Buổi sáng ngủ dậy, ruột gan đang rất cồn cào nên nếu uống trà xanh lúc này sẽ chỉ làm hàm lượng caffeine gây hại xấu tới sức khỏe. Thêm nữa, những người uống trà xanh vào sáng sớm còn gặp phải tình trạng say trà, từ đó khiến cơ thể uể oải, mệt mỏi và không đủ tỉnh táo làm gì. Bên cạnh đó, nồng độ catechin có trong trà xanh cũng được khuyến cáo là có thể gây tổn thương gan nếu uống vào sáng sớm.

Vì vậy, bạn nên uống trà xanh vào khoảng 10h - 11h sáng và đã ăn no trước đó để giúp cơ thể nhận được đủ dưỡng chất từ loại thực phẩm này.

Con gái uống trà xanh cần né 4 thời điểm này để không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe - Ảnh 1

Uống trà trong ngày đèn đỏ

Trong kỳ kinh nguyệt, cơ thể con gái cần được bổ sung nhiều sắt để bù đắp lượng máu thải ra. Lúc này, nếu uống trà xanh thì niêm mạc ruột sẽ hấp thụ chất sắt kém hơn, từ đó khiến lượng sắt tiêu thụ trong các loại thực phẩm giảm xuống, làm cơ thể bị thiếu sắt nghiêm trọng.

Một số loại thực phẩm giàu sắt mà con gái nên chú ý bổ sung trong kỳ kinh nguyệt là rau lá xanh, trứng, cá...

Con gái uống trà xanh cần né 4 thời điểm này để không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe - Ảnh 2

Uống trà giữa các bữa ăn

Rất nhiều chuyên gia đã khuyến cáo rằng, bạn nên uống trà xanh trước hoặc sau 2 tiếng ăn để tối đa hóa lượng dinh dưỡng và không làm ảnh hưởng tới quá trình hấp thu sắt. Việc uống trà xanh trong bữa ăn có thể làm giảm khả năng hấp thụ thiamin (vitamin B1).

Theo Viện Ung thư Quốc gia, lượng catechin có trong trà xanh cũng sẽ gây ức chế quá trình tiêu hóa và hấp thu sắt từ chế độ ăn uống nếu bạn vừa ăn vừa uống trà xanh.

Con gái uống trà xanh cần né 4 thời điểm này để không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe - Ảnh 3

Uống trà trước khi ngủ

Đây hiển nhiên là một thói quen xấu mà rất nhiều người hay mắc phải trước khi ngủ. Lượng caffeine có trong trà xanh có thể làm gián đoạn giấc ngủ vào ban đêm. Bên cạnh đó, nó cũng chứa một lượng axit amin (L-Theanine) khiến bạn tỉnh táo và thao thức suốt đêm. Do đó, đừng bao giờ chủ quan mà nhấp một ngụm trà xanh trước khi ngủ nhé!

Con gái uống trà xanh cần né 4 thời điểm này để không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe - Ảnh 4

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đây là những kiểu ăn uống dễ gây lão hóa da sớm mà bạn cần sửa ngay từ bây giờ
Không chỉ duy trì một lối sống sinh hoạt lành mạnh, bạn còn cần tuân theo những nguyên tắc nhất định trong thói quen ăn...
XEM TIẾP
5 lưu ý nhỏ trong việc ăn uống giúp bạn giảm bớt được mỡ thừa ở vòng 2
Chỉ cần sửa lại một chút các thói quen ăn uống trong ngày thì bạn sẽ thoát khỏi cảnh mỡ thừa tích tụ ở vòng...
XEM TIẾP
5 thói quen ăn uống tai hại khiến vòng 2 của bạn ngày càng phình to mất kiểm soát
Sửa ngay những thói quen ăn uống này từ sớm giúp bạn khắc phục được vòng eo luôn thon gọn, nhỏ nhắn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM