Chảy máu ngực sau phẫu thuật thẩm mỹ ở nước ngoài

11/05/2019 05:50

Ngày thứ 4 sau khi nâng ngực, người phụ nữ 33 tuổi về Việt Nam và vào viện cấp cứu do đau ngực dữ dội.

Chị được các bác sĩ ở nước ngoài đặt túi ngực qua đường nách không nội soi. Sau 4 ngày mổ, chị về nước và đau dữ dội ở giữa ngực. Ngực bên phải căng tức và to hơn so với bên còn lại.

Bệnh nhân vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội, cấp cứu cuối tháng 4. Bác sĩ phẫu thuật phát hiện trong khoang ngực bệnh nhân có khoảng 500 g máu cục và 500 ml máu đỏ tươi. Một mạch máu đường kính 1,5 mm đang tuôn trào theo nhịp đập của tim. Kíp mổ phải dùng đến dao hàn mạch chuyên dụng để cầm máu cho bệnh nhân. Sau hơn 10 ngày điều trị, bệnh nhân vừa được ra viện.

Nâng ngực phẫu thuật thẩm mỹ qua đường nách là phương pháp phổ biến hiện nay. Ảnh: Medical News Today. 

Ngày 9/5, Phó giáo sư Nguyễn Hồng Hà, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, cho biết bệnh viện tiếp nhận rất nhiều trường hợp gặp biến chứng sau khi nâng ngực. Đa số bệnh nhân bị chảy máu, biến dạng ngực...

Theo bác sĩ Hà, 1-5% ca phẫu thuật nâng ngực gặp biến chứng chảy máu. Tình trạng này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa người bệnh, trang thiết bị của bệnh viện, trình độ cũng như mức độ cẩn trọng của phẫu thuật viên.

Bác sĩ Hà cho rằng hiện ngành phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam phát triển với những cơ sở thẩm mỹ có trang thiết bị hiện đại, phẫu thuật viên đạt trình độ ngang tầm khu vực.

"Không cần thiết phải đi ra nước ngoài để phẫu thuật thẩm mỹ, thậm chí còn để lại hậu quả đáng tiếc trong trường hợp có biến chứng hay theo dõi tái khám", bác sĩ Hà nói. Theo bác sĩ, theo dõi và xử lý các biến chứng sớm như chảy máu, nhiễm trùng sau mổ rất cần thiết khi phẫu thuật thẩm mỹ ngực. Bệnh nhân còn phải khám định kỳ để kiểm soát bao xơ cũng như các biến đổi nhu mô vú sau mổ, để đảm bảo an toàn lâu dài. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tám chuyện dao kéo: Nâng ngực bằng máy hút không mổ xẻ, hiệu quả tức thì?
Qua những lời "phù phép" của các thẩm mỹ viện, đông đảo chị em phụ nữ đã và đang chuyển hướng nâng cấp vòng 1...
XEM TIẾP
Vụ túi nâng ngực nổ trên máy bay có hay không?
Sau vụ việc nữ ca sĩ đặt túi nâng ngực 7 năm của bác sĩ Phúc và bị nổ túi ngực trên máy bay đã...
XEM TIẾP
Đổ xô đi nâng ngực, hơn 400 phụ nữ đau xót vì mắc ung thư máu
Hàng trăm phụ nữ bị ung thư máu sau khi nâng ngực đang làm dấy lên lo ngại về sự an toàn của công nghệ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM