Những ngày gần đây trời chuyển rét đậm, nhiệt độ Hà Nội có lúc giảm xuống chỉ còn 9 độ C. Tuy nhiên, mốt quần áo "trên đông dưới hè" vẫn được nhiều bạn gái lựa chọn mỗi khi ra ngoài. Các chị em có thể mặc tới 3 - 4 lớp áo, quàng khăn ấm, đội mũ nhưng phía dưới vẫn mặc váy.

Thói quen ăn mặc "bất chấp" thời tiết trên lại tiềm ẩn vô số nguy hại cho sức khoẻ. Do lúc này, một phần cơ thể không được giữ ấm, làm gia tăng sự chênh lệch nhiệt độ giữa người và môi trường. Bởi vậy, để tránh gặp phải các tác hại dưới đây, bạn hãy chú ý giữ ấm cơ thể đúng cách.

Làm chân bị tê buốt

Nhiều bạn có thói quen ăn mặc kiểu này với lý do chỉ cần giữ ấm phần trên của cơ thể là đủ. Nhưng đây lại là một sai lầm sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ. Việc không giữ ấm phần chân khiến chúng dễ gặp phải tình trạng tê buốt do nhiệt độ quá thấp. Tình trạng tím tái, tê cứng, chuột rút hoàn toàn có thể xuất hiện nếu mặc quần áo như vậy ở ngoài trời trong thời gian dài.

Ăn mặc theo mốt 'trên đông dưới hè' khiến bạn phải đối mặt với hàng loạt vấn đề sức khoẻ - Ảnh 1

Cơ thể bị nhiễm lạnh

Trong những ngày lạnh, cơ thể cần được giữ ấm đúng cách. Nếu mặc váy trong thời tiết này, phần thân dưới sẽ không được giữ ấm. Đây cũng là nguyên nhân khiến cơ thể dễ bị nhiễm lạnh. Để tránh tình trạng trên, bạn hãy hạn chế việc mặc đồ ngắn trong những ngày nhiệt độ thấp. Nếu bắt buộc phải mặc chúng, bạn có thể dùng những chiếc quần tất có thêm lớp lót lông ấm áp. Hiện nay, một số sản phẩm đáp ứng được cả tính thẩm mỹ lẫn làm ấm hiệu quả.

Ăn mặc theo mốt 'trên đông dưới hè' khiến bạn phải đối mặt với hàng loạt vấn đề sức khoẻ - Ảnh 2

Gây ra các vấn đề hô hấp

Ăn mặc quần hay váy ngắn "bất chấp" thời tiết khiến cơ thể dễ bị nhiễm lạnh. Lúc này, bạn có thể gặp phải một số vấn đề hô hấp như ho, ngạt mũi, viêm họng... Lâu dài, việc thường xuyên mắc vấn đề về hô hấp có thể gây ra những biến chứng nguy hại khác. Do vậy, bạn nên chú ý giữ ấm cơ thể, đặc biệt là các vị trí quan trọng như chân.

Ăn mặc theo mốt 'trên đông dưới hè' khiến bạn phải đối mặt với hàng loạt vấn đề sức khoẻ - Ảnh 3

Cản trở lưu thông máu

Chân là một trong những bộ phần tập trung nhiều mạch máu quan trọng. Việc mặc đồ ngắn khiến phần chân không được giữ ấm. Sự chênh lệch nhiệt độ giữa chân và môi trường cao gây cản trở hoạt động của mạch máu. Lưu thông máu chậm sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Do đó, bạn cần chú ý giữ ấm toàn bộ cơ thể thay vì chỉ giữ ấm thân trên.

Ăn mặc theo mốt 'trên đông dưới hè' khiến bạn phải đối mặt với hàng loạt vấn đề sức khoẻ - Ảnh 4

Mùa đông thường xuyên phải đi tất, hãy làm những điều này để ngăn ngừa chứng hôi chân

Mùa đông thường xuyên phải đi tất, hãy làm những điều này để ngăn ngừa chứng hôi chân

Việc đi tất trong nhiều giờ liền là nguyên nhân gây tích tụ vi khuẩn và mùi hôi ở bàn chân.

Theo Xuân Xù/Helino