6 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu hụt magie trầm trọng

Sống khỏe 13/10/2018 05:05

Gặp phải tình trạng chuột rút, ăn uống kém ngon miệng, huyết áp tăng cao... đều là những triệu chứng điển hình cảnh báo tình trạng thiếu magie trong cơ thể bạn.

Magie được biết tới là một khoáng chất quan trọng để giúp giảm bớt căng thẳng, đồng thời hỗ trợ các hoạt động chức năng của cơ bắp và dây thần kinh. Mỗi ngày, cơ thể của chúng ta cần được bổ sung đủ 320mg magie từ các loại thực phẩm như rau lá xanh, óc chó, hạnh nhân, đậu nành, bơ, chuối, chocolate... Thế nhưng, nếu không được cung cấp đủ magie thì cơ thể bạn sẽ gặp phải một số vấn đề dưới đây.

Đau nửa đầu thường xuyên

Tình trạng đau nửa đầu nếu chỉ xuất hiện 1 - 2 lần trong tuần thì không có vấn đề gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu nó kéo dài liên tục suốt cả tuần và gây ảnh hưởng tới sự tập trung của bạn thì đừng chủ quan mà nên đi khám ngay. Nhiều khả năng, đây là một dấu hiệu ban đầu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu magie và cần bổ sung sớm.

6 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu hụt magie trầm trọng - Ảnh 1

Nhịp tim thay đổi bất thường

Khi hàm lượng magie trong cơ thể quá thấp, nhịp tim của bạn sẽ có sự thay đổi bất thường ở bên trong. Do magie là loại khoáng chất nắm vai trò quan trọng cho hoạt động của tim, đồng thời còn giúp hỗ trợ nhịp tim làm việc bình thường. Vậy nên, nếu cơ thể không có đủ magie thì quá trình lưu thông máu sẽ bị cản trở và khiến nhịp tim thay đổi.

Ăn uống kém ngon miệng

Lượng magie trong cơ thể quá thấp có thể gây ra tình trạng chán ăn. Do magie giúp cơ thể tiêu hóa, hấp thụ và sử dụng protein, chất béo cũng như carbs từ bên trong. Thế nên, nếu không có sự hấp thụ thích hợp các khoáng chất thì hệ thống bên trong cơ thể sẽ hoạt động kém hơn, từ đó dẫn đến tình trạng chán ăn, buồn nôn, ói mửa...

6 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu hụt magie trầm trọng - Ảnh 2

Co thắt cơ và chuột rút

Nếu cơ thể không có đủ magie thì nó cũng sẽ gây ra hiện tượng co thắt cơ, chuột rút đột ngột. Bởi magie nắm vai trò quan trọng cho sức khỏe của cơ bắp. Thậm chí, nó còn kích thích cơ thể hấp thu canxi để duy trì cơ bắp luôn khỏe mạnh và ngăn ngừa chuột rút xuất hiện.

6 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu hụt magie trầm trọng - Ảnh 3

Huyết áp tăng cao

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, magie có ảnh hưởng đến huyết áp và nếu cơ thể thiếu magie thì sẽ gây ra hiện tượng huyết áp tăng cao. Do magie hoạt động như một chất giãn mạch cơ trơn nên giúp giữ sự tuần hoàn máu trong cơ thể làm việc ổn định.

6 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu hụt magie trầm trọng - Ảnh 4

Tiết mùi cơ thể khó chịu

Khi bạn đột nhiên đổ nhiều mồ hôi và tiết ra mùi cơ thể khó chịu thì đó là do lượng magie trong cơ thể bạn đang quá thấp. Magie giúp kiểm soát hoạt động của tuyến mồ hôi và trung hòa hóa chất tạo mùi nên giúp kiểm soát tình trạng đổ mồ hôi hiệu quả.

6 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu hụt magie trầm trọng - Ảnh 5

Những dấu hiệu âm thầm của hiện tượng cục máu đông mà bạn tuyệt đối không nên chủ quan bỏ qua

Dưới đây là một số triệu chứng cho thấy sự nguy hiểm của huyết khối, nhất là khi nó xuất hiện ở khu vực tim và phổi.

TIN MỚI NHẤT