5 vấn đề sức khỏe tai hại mà bạn có thể gặp phải nếu thường xuyên dán mắt vào điện thoại

22/10/2018 13:30

Dùng điện thoại nhiều thật sự là một thói quen không hề tốt chút nào, thậm chí còn làm tăng cao nguy cơ gây ra hàng loạt vấn đề sức khỏe tai hại sau.

Với sự phát triển của thời đại công nghệ như hiện nay thì điện thoại di động đã trở thành vật bất ly thân không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Tuy nhiên, việc lạm dụng quá mức công cụ này lại vô tình khiến bạn gặp phải một số vấn đề sức khỏe tai hại dưới đây.

Gây mỏi mắt

Một chuyên gia đo thị lực ở Mỹ cho biết, việc sử dụng các thiết bị số liên tục có thể gây ra sự căng thẳng, mệt mỏi cho đôi mắt. Qua nhiều nghiên cứu khác, các chuyên gia y tế cũng cảnh báo rằng, luồng ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại có thể là nguyên nhân gây chết tế bào võng mạc của con người và làm ảnh hưởng trực tiếp tới thị lực.

5 vấn đề sức khỏe tai hại mà bạn có thể gặp phải nếu thường xuyên dán mắt vào điện thoại - Ảnh 1

Gây ảnh hưởng tới cổ và vai

Khi bạn dán mắt vào màn hình điện thoại thường xuyên thì phần cổ và vai của bạn sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. Nguyên nhân là do khi chúng ta ngả về phía trước, phần đầu phải giữ ở một vị trí trong khoảng thời gian dài sẽ gây ra tình trạng nhức mỏi, lâu dần gây tổn hại nghiêm trọng tới đốt sống cổ.

5 vấn đề sức khỏe tai hại mà bạn có thể gặp phải nếu thường xuyên dán mắt vào điện thoại - Ảnh 2

Gây ảnh hưởng tới các khớp xương

Tương tự với vấn đề trên, việc bấm điện thoại liên tục cũng có thể làm các ngón tay bị giữ ở một vị trí lâu, từ đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới các khớp xương ở ngón tay và cổ tay, nhất là ngón tay cái. Lâu dài, nếu bạn không xử lý sớm thì có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng về xương tay.

5 vấn đề sức khỏe tai hại mà bạn có thể gặp phải nếu thường xuyên dán mắt vào điện thoại - Ảnh 3

Giảm lượng oxy trong não

Chỉ liếc qua để xem điện thoại cũng có thể khiến bạn gặp phải hàng loạt vấn đề về sức khỏe, trong đó có cả vấn đề giảm oxy trong não. Do khi ngồi trong tư thế cúi đầu thì có thể làm cản trở khả năng hoạt động của phổi, từ đó làm suy yếu phổi của bạn. Việc hít ít khí oxy cũng có thể làm tim của bạn phải hoạt động nhiều hơn để tạo lượng oxy mới trong máu, bao gồm cả não của bạn.

5 vấn đề sức khỏe tai hại mà bạn có thể gặp phải nếu thường xuyên dán mắt vào điện thoại - Ảnh 4

Gây ảo giác, rối loạn thần kinh

Khi bạn sử dụng điện thoại quá nhiều thì bạn còn có thể gặp phải hiện tượng ảo giác. Điển hình là cảm thấy điện thoại di động của mình rung, nhưng thực tế là nó vẫn nằm yên. Ngoài việc ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể thì thói quen dán mắt vào điện thoại liên tục sẽ gây rối loạn thần kinh, từ đó khiến bạn gặp phải chứng lo âu, căng thẳng.

5 vấn đề sức khỏe tai hại mà bạn có thể gặp phải nếu thường xuyên dán mắt vào điện thoại - Ảnh 5

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bỏ ngay những thói quen tai hại này vào buổi tối nếu không muốn thận ngày càng suy yếu
Chế độ sinh hoạt lành mạnh không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm. Ngược lại, nếu...
XEM TIẾP
Cô gái 21 tuổi chết vì ung thư gan, bốn thói quen xấu này là thủ phạm gây ung thư
Bị ung thư gan giai đoạn cuối, cô gái trẻ 21 tuổi người Trung Quốc đã qua đời trong niềm tiếc nuối của rất nhiều...
XEM TIẾP
Cứ duy trì 5 thói quen xấu này khi ngủ chỉ khiến bạn sớm bị béo bụng
Một số thói quen bạn thường làm trước khi đi ngủ lại vô tình khiến tình trạng béo bụng kéo dài đằng đẵng.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM