4 biểu hiện cho thấy làn da của bạn đang lão hóa sớm vì chăm sóc da sai cách

27/01/2019 05:15

Cẩn thận nếu gặp phải những dấu hiệu sau đây vì đó có thể là biểu hiện cho thấy việc chăm sóc da của bạn không đúng cách, cần tìm cách khắc phục ngay.

Làn da của phái nữ vốn đã rất mỏng manh và dễ lão hóa sớm nếu không chú ý chăm sóc cẩn thận hàng ngày. Dưới đây là một số biểu hiện cảnh báo làn da của con gái đang lão hóa sớm do việc chăm sóc da không đúng cách.

Xuất hiện bọng mắt, quầng thâm

Bọng mắt hay quầng thâm xuất hiện ở dưới mắt là một trong những dấu hiệu rõ rệt nhất của việc lão hóa da sớm. Đặc biệt, nếu tần suất bọng mắt xuất hiện thường xuyên và không có dấu hiệu thuyên giảm thì con gái không nên chủ quan bỏ qua.

Đôi khi, tình trạng này xuất hiện là do bạn quá lạm dụng mỹ phẩm trang điểm hoặc thức đêm thường xuyên. Tuy nhiên, khi bạn điều hòa lại lối sống lành mạnh và duy trì chế độ sinh hoạt điều độ, hạn chế mỹ phẩm trên khuôn mặt thì tình trạng này sẽ giảm bớt nhanh chóng.

4 biểu hiện cho thấy làn da của bạn đang lão hóa sớm vì chăm sóc da sai cách - Ảnh 1

Da khô ráp, tái xanh

Một làn da khô ráp, tái xanh cũng là dấu hiệu đáng báo động của tình trạng lão hóa da sớm. Lúc này, con gái nên tăng cường việc dưỡng ẩm và cung cấp thêm nhiều dưỡng chất thiết yếu cho làn da. Ngoài ra, hãy bổ sung thêm một số loại thực phẩm giàu vitamin C, D để cải thiện sắc tố da hồng hào hơn.

4 biểu hiện cho thấy làn da của bạn đang lão hóa sớm vì chăm sóc da sai cách - Ảnh 2

Lỗ chân lông lớn

Nếu lỗ chân lông có biểu hiện nở to và ngày càng lan rộng thì con gái cần xem lại các sản phẩm dưỡng da của mình. Nhiều khả năng, lỗ chân lông to là do bạn không dùng đúng sản phẩm dưỡng da phù hợp với làn da của mình. Điều này làm thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa sớm và khiến collagen không được cung cấp đủ trên da nữa. Vì vậy, khi thấy lỗ chân lông lớn xuất hiện thì nên chủ động khắc phục ngay chứ không nên kéo dài tình trạng này quá lâu.

4 biểu hiện cho thấy làn da của bạn đang lão hóa sớm vì chăm sóc da sai cách - Ảnh 3

Xuất hiện nếp nhăn ở đuôi mắt, khóe miệng

Ngoài những biểu hiện trên, bạn sẽ thấy làn da của mình đang lão hóa sớm vì xuất hiện nhiều nếp nhăn ở vùng khóe mặt, khóe miệng. Đặc biệt, nếu chỉ mới bước vào độ tuổi 20 thì đây lại càng là dấu hiệu rõ rệt cảnh báo quá trình lão hóa da sớm. Ngay khi thấy xuất hiện tình trạng này, hãy chủ động tăng cường việc chống lão hóa cho da và sử dụng các mỹ phẩm dưỡng da đặc trị để làm mờ nếp nhăn bạn nhé!

4 biểu hiện cho thấy làn da của bạn đang lão hóa sớm vì chăm sóc da sai cách - Ảnh 4

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Chăm chỉ "măm" những món này từ giờ đến Tết, da đẹp dáng thon không còn là vấn đề
Theo cô nàng huấn luyện viên, từ giờ đến Tết, cứ chăm chỉ ăn những thực phẩm này sẽ giúp bạn vừa có được dáng...
XEM TIẾP
Đây là những kiểu ăn uống dễ gây lão hóa da sớm mà bạn cần sửa ngay từ bây giờ
Không chỉ duy trì một lối sống sinh hoạt lành mạnh, bạn còn cần tuân theo những nguyên tắc nhất định trong thói quen ăn...
XEM TIẾP
Khám phá những "siêu thực phẩm" có tác dụng chống lão hóa làn da mạnh mẽ nhất
Bổ sung những thực phẩm này vào chế độ ăn uống sẽ giúp bạn có được làn da trẻ trung hơn do chúng có tác...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM