Nổi tiếng là biên kịch - nhà sản xuất "mát tay", sau thành công của Diên Hi Công Lược, Vu Chính tiếp tục cho ra lò tác phẩm cổ trang tiếp theo - Hạo Lan Truyện. Được săn đón ngay từ khi có lịch phát sóng, ấy vậy mà sau khi lên sóng được gần 20 tập, Hạo Lan Truyện lại không gây được tiếng vang như kì vọng. Bộ phim nhận vô số bình luận "gạch đá" từ cư dân mạng xứ Trung và khán giả. Chính vì mắc phải 3 điểm trừ "chí mạng" sau đây đã khiến bộ phim trở thành quả "bom xịt" của làng phim Hoa Ngữ đầu năm 2019 này.

1. Diễn xuất đơ cứng gây tranh cãi, ngoại hình không xứng với danh "mỹ nhân" của nữ chính Ngô Cẩn Ngôn

Vụt sáng thành sao sau hiện tượng cung đấu Diên Hi Công Lược, nhưng diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn vẫn luôn nằm trong vòng tranh cãi. Đến Hạo Lan Truyện, sự đơ cứng trong diễn xuất của nữ diễn viên càng lộ ra rõ rệt. Bằng chứng là ở ngay tập đầu tiên, khi nhìn thấy mẫu thân của mình bị ném xuống giếng, Ngô Cẩn Ngôn lại khóc... không ra nước mắt, thay vào đó là gào khan. Biểu cảm của nữ chính Hạo Lan lúc đó được nhận xét là giống như... đang cười chứ không phải khóc.

Bê nguyên dàn sao hùng hậu từ Diên Hi Công Lược nhưng Hạo Lan Truyện vẫn mắc 3 điểm thất vọng - Ảnh 1

Không chỉ diễn xuất không thuyết phục mà ngoại hình của Ngô Cẩn Ngôn cũng được nhận xét là không phù hợp cho vai mỹ nữ Hạo Lan. Nhiều khán giả khi xem phim cảm thấy không hài lòng khi một nữ diễn viên có ngoại hình không quá nổi bật như Ngô Cẩn Ngôn lại được giao phó vai diễn người đẹp nghiêng nước nghiêng thành . Chưa dừng ở đó, Lý Hạo Lan vốn là người có tài nhảy múa, nhưng khả năng múa hạn chế của "Ngụy tỷ" vẫn chưa đủ để chứng minh cho người xem thấy.

Bê nguyên dàn sao hùng hậu từ Diên Hi Công Lược nhưng Hạo Lan Truyện vẫn mắc 3 điểm thất vọng - Ảnh 2

Hạo Lan dùng tài nhảy múa mê hoặc Vương thượng, nhưng đáng tiếc là khả năng múa hạn chế của Ngô Cẩn Ngôn lại không chứng minh được điều này.

2. Nội dung hời hợt, tình tiết đi vào lối mòn

Trong những tập đầu tiên lên sóng, Hạo Lan Truyện được nhận xét là có tiết tấu nhanh, dồn dập, không dài dòng như đại bộ phận các phim truyền hình Hoa Ngữ khác. Nhưng đáng tiếc là, dù tiết tấu nhanh, dồn dập, nhưng nội dung phim lại không có chiều sâu, các tình huống được giải quyết khá hời hợt. Mang mác là phim quyền mưu, miêu tả cuộc chiến quyền lực ở thời Chiến Quốc nhưng Hạo Lan Truyện lại gây thất vọng vì nội dung tập trung quá nhiều vào chuyện tranh đấu của nữ nhân hơn là chuyện chiến sự.

Bê nguyên dàn sao hùng hậu từ Diên Hi Công Lược nhưng Hạo Lan Truyện vẫn mắc 3 điểm thất vọng - Ảnh 3

Hạo Lan Truyện lại gây thất vọng vì nội dung hời hợt, tập trung nhiều vào chuyện tranh đấu của nữ nhân hơn là chuyện chiến sự.

Không những vậy, nhiều khán giả khi theo dõi bộ phim đều cảm thấy nhiều tình tiết trong Diên Hi Công Lược đã được biên kịch của Hạo Lan Truyện "xào lại". Chẳng hạn như tình tiết Hạo Lan giả điên để không phải đi lấy chồng rất giống phân đoạn Ngụy Anh Lạc giả điên giả khùng để Cao Quý phi (Đàm Trác) không trách tội. Hay như đoạn Lý Hạo Lan bị một cung nữ khác của Vương hậu (Ninh Tịnh) là Tiết nữ quan (Luyện Luyện) gài bẫy, bắt gian trong đêm cũng khiến người xem nhớ tới đoạn Ngụy Anh Lạc bị vu oan lén lút đi gặp gian tình trong đêm.

Bê nguyên dàn sao hùng hậu từ Diên Hi Công Lược nhưng Hạo Lan Truyện vẫn mắc 3 điểm thất vọng - Ảnh 4

3. Quá nhiều chuyện lùm xùm bên lề khiến khán giả ngán ngẩm

Vu Chính vốn nổi tiếng là biên kịch lắm tài nhiều tật của làng phim Hoa Ngữ. Để PR cho Hạo Lan Truyện và bảo vệ cho "gà cưng" Ngô Cẩn Ngôn, Vu Chính đã có nhiều phát ngôn khiến khán giả và cư dân mạng cảm thấy vô cùng ngán ngẩm. Khi nữ diễn viên bị công kích về diễn xuất khóc không ra nước mắt của mình, Vu Chính không ngại ngần so sánh "gà cưng" với tiền bối Trương Mạn Ngọc, lại còn lôi cả kiến thức "thần kinh học" chỉ để "giải vây" cho Ngô Cẩn Ngôn. Cũng chính vì sự so sánh khập khiễng này, Ngô Cẩn Ngôn không những không được khán giả đồng cảm, mà nữ diễn viên và cả ông bầu Vu Chính còn bị ném đá "mạnh tay" hơn.

Bê nguyên dàn sao hùng hậu từ Diên Hi Công Lược nhưng Hạo Lan Truyện vẫn mắc 3 điểm thất vọng - Ảnh 5

Ngô Cẩn Ngôn khóc không ra nước mắt, Vu Chính liền so cảnh khóc của "gà cưng" với cảnh khóc của tiền bối Trương Mạn Ngọc trong phim "Điềm Mật Mật".

Chán so sánh diễn xuất, Vu Chính còn "kể khổ" với công chúng vì chuyện điểm Douban của Hạo Lan Truyện quá thấp, lượng vote 1 sao chiếm áp đảo. Vị biên kịch này còn đăng tải một đoạn tâm thư rất dài, thể hiện sự bất bình của bản thân khi các tác phẩm của ông thường xuyên bị đánh 1 sao. Tuy nhiên, dòng trạng thái "kể khổ" của Vu Chính lại chẳng nhận được sự tán đồng từ khán giả. Cư dân mạng xứ Trung bày tỏ thái độ "Từ bao giờ khán giả xem phim lại không được bình luận?", "Chất lượng phim không ra gì, bị đánh 1 sao là sai sao?"...

Tạm kết

Sở hữu dàn sao từ Diên Hi Công Lược, cộng thêm sự góp mặt của nữ diễn viên nổi tiếng Ninh Tịnh, nhưng những lỗ hổng quá lớn về mặt nội dung, diễn xuất vẫn không thể cứu vớt Hạo Lan Truyện khỏi mác "bom xịt" của làng phim Hoa Ngữ. Tuy nhiên, bộ phim mới phát sóng được gần 20 tập, Hạo Lan Truyện có thực sự là "thảm họa" hay không, điều đó vẫn chưa có ai có thể khẳng định được. Bộ phim vẫn đang được phát sóng từ thứ Bảy đến thứ Ba hàng tuần, trên trang mạng trực tuyến iQIYI.

Hậu ly hôn, Dương Mịch ngày càng xinh đẹp dù thị phi bủa vây không rời

Hậu ly hôn, Dương Mịch ngày càng xinh đẹp dù thị phi bủa vây không rời

Mới đây, khi tham gia ghi hình cho chương trình “Đêm Xuân Vãn 2019”, bà mẹ một con Dương Mịch đã khiến nhiều người phải trầm trồ vì quá đẹp, thần thái rạng ngời hơn cả khi ở bên Lưu Khải Uy.

Theo Giang Bùi/Helino