Hôn nhân có bằng phẳng hay sóng gió đều phụ thuộc vào cả chồng và vợ. Tuy nhiên để hôn nhân hạnh phúc, bền vững, phụ nữ cần biết sống ích kỷ những việc sau.

Hãy biết chia sẻ việc nhà với chồng

Nhiều phụ nữ sau kết hôn, sẵn sàng ôm hết công việc nhà, con cái với suy nghĩ người đàn ông sẽ yêu thương một người phụ nữ đảm đang, tháo vát. Thế nhưng đây là suy nghĩ sai lầm. Bởi khi chị em tất bật với công việc cơ quan, nội trợ, con cái thì chồng bạn lại ỷ lại và nhậu nhẹt, la cà bên ngoài. Thậm chí, anh ta sẽ sinh ra thói lười và việc gì cũng dồn hết lên cho bạn. Để rồi, chỉ cần một lần bạn làm sai, làm không tốt thì anh ta sẽ lên giọng trách móc.hon nhan hanh phuc 1Muốn hôn nhân hạnh phúc, phụ nữ hãy chia sẻ việc nhà với chồng - Ảnh minh họa: Internet

Vì thế, phụ nữ khi nghĩ cho mình nhiều hơn khi làm việc nhà, nội trợ thì cuộc sống mới nhẹ nhàng, thoải mái và đỡ vất vả. Thay vào đó, hãy khéo léo kéo chồng cùng làm việc nhà, để bản thân bạn có nhiều thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc sắc đẹp hơn. Đồng thời, hãy để chồng hiểu rằng, cùng nhau chia sẻ việc nhà, con cái là trách nhiệm của cả hai nhằm xây dựng một gia đình hạnh phúc, giúp gắn kết tình cảm vợ chồng bền chặt hơn.

Đừng dại bỏ công việc để ở nhà nội trợ

Phụ nữ đừng dại bỏ công việc đang thuận lợi, phát triển để chấp nhận về nhà làm nội trợ, cả ngày quanh quẩn việc bếp núc, việc nhà, con cái. Để rồi, bản thân ngày càng tàn tạ, đầu bù tóc rối… khiến chồng chê, chồng ngoại tình.

hon nhan hanh phuc 2
Phụ nữ đừng dại bỏ công việc để ở nhà nội trợ - Ảnh minh họa: Internet

Một người phụ nữ khôn ngoan sẽ không bao giờ bỏ công việc để ở nhà nội trợ cho dù chồng có kiếm được nhiều tiền đi chăng nữa. Hãy biết bảo vệ sự nghiệp của mình, phấn đấu cho sự nghiệp. Chỉ khi kiếm được tiền, bạn mới có tiếng nói trong gia đình, được gia đình nhà chồng và chồng coi trọng.

Hãy là người kiếm ra tiền và tiêu tiền do chính mình kiếm ra

Một người phụ nữ thông minh sẽ chẳng dại ngửa tay xin tiền chồng mỗi khi cần mua sắm, ăn uống. Bởi nếu bạn xin lần 1, lần 2 có thể sẽ không sao nhưng đến một lúc nào đó, chồng bạn sẽ coi khinh và cho rằng bạn là kẻ ăn bám, đào mỏ. Lúc này, bạn sẽ bị tổn thương ghê gớm.

hon nhan hanh phuc 3
Phụ nữ hãy là người kiếm ra tiền và tiêu tiền do chính mình làm ra - Ảnh minh họa: Internet

 Vì thế, phụ nữ dù là ai, dù xinh đẹp hay không, có tài giỏi hay bình thường… thì cũng phải là người kiếm ra tiền. Tiêu bằng đồng tiền của chính mình làm ra sẽ cảm thấy hãnh diện, tự tin và thoải mái. Khi bản thân kiếm được tiền, bạn có thể mua những gì mình thích, đầu tư cho nhan sắc và lo cho người khác cũng như nhận được sự tôn trọng, nể phục từ chính chồng.

Phụ nữ khôn ngoan sẵn sàng sống ích kỷ và nghĩ cho bản thân. Đó mới là bí quyết để gìn giữ hôn nhân hạnh phúc và mãi mãi nhận được sự yêu thương, tôn trọng của chồng cũng như gia đình chồng.

Những thứ nhất định phụ nữ trung niên phải sở hữu nếu hôn nhân không trọn vẹn

Những thứ nhất định phụ nữ trung niên phải sở hữu nếu hôn nhân không trọn vẹn

Nếu một ngày hôn nhân không trọn vẹn, phụ nữ trung niên sở hữu những điều này sẽ mạnh mẽ vượt qua và hạnh phúc.

Phượng Chi | Theo Phụ nữ sức khỏe

Nguồn: https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/phu-nu-muon-hon-nhan-bang-phang-thi-phai-song-ich-ky-nhung-viec-nay-345961.html