Phụ nữ cứ nghĩ hy sinh, tận tâm sẽ được chồng yêu thương, nhưng thực tế đàn ông chỉ xem trọng người làm được những điều này.

Giữ thể diện cho chồng

Người phụ nữ hy sinh chỉ khiến đàn ông nể một, còn người biết tôn trọng chồng sẽ khiến họ nể phục đến mười. Bởi đàn ông rất trọng sĩ diện. Ở nhà, họ muốn được vợ tôn trọng ý kiến của mình. Còn ở bên ngoài, họ cần vợ giữ thể diện cho chồng.

phu nu hy sinh 1
Phụ nữ hy sinh càng nhiều càng thiệt thân - Ảnh minh họa: Internet

Thế nên người đàn bà khôn ngoan hãy biết lùi về sau một bước để bảo vệ lòng tự trọng cho chồng. Đừng lên mặt dạy đời anh ấy khi ở nơi đông người hoặc trước mặt con cái. Vợ chồng cần phải tôn trọng nhau để giữ lửa hôn nhân.

Giúp đỡ chồng khi khó khăn

Người đàn ông bản lĩnh, giỏi giang có thể tự giải quyết khó khăn. Tuy nhiên, dù mạnh mẽ đến mấy, thâm tâm họ luôn mong người phụ nữ bên cạnh có thể giúp họ khi cần. Người phụ nữ ở nhà nội trợ, chăm lo cho chồng con từng miếng ăn giấc ngủ cũng không được xem trọng bằng người có thể cáng đáng việc xã hội cùng chồng.

phu nu hy sinh 2
Phụ nữ phải có kiến thức để giúp đỡ chồng - Ảnh minh họa: Internet

Muốn làm được điều đó, phụ nữ phải có kiến thức. Thế nên hãy đi học, đọc sách và làm mọi cách để có thể giúp đỡ chồng khi anh ấy cần. Phụ nữ hiện đại đừng suốt ngày ở trong gian bếp chật hẹp, ám mùi dầu mỡ mà hãy đứng dậy bước ra ngoài kiếm tiền.

Có kiến thức trong nuôi dạy con cái

Phụ nữ đừng suốt ngày trưng cầu ý kiến của chồng. Đôi lúc bạn phải tự đưa ra những quyết định riêng để được chồng tôn trọng, nhất là trong việc nuôi dạy con cái. 

phu nu hy sinh 3
Phụ nữ phải có chính kiến, mạnh mẽ - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông rất bận rộn. Họ thường giao hết việc nhà cho vợ để chú tâm vào công việc bên ngoài. Vì vậy họ cần một người phụ nữ quyết đoán và độc lập có thể tự mình giải quyết công việc chứ không phải lúc nào cũng hỏi ý kiến chồng.

Không kiểm soát chồng

phu nu hy sinh 4
Phụ nữ đừng kiểm soát cuộc sống của chồng - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông luôn thích tự do, làm gì cũng không muốn vợ kiểm soát. Vì vậy phụ nữ hãy khôn khéo trong chuyện này. Dù là vợ chồng nhưng phải cho nhau không gian riêng. Do đó, bạn đừng quản lý thời gian biểu của chồng quá chặt.

Trên thực tế, đàn ông nể nhất người phụ nữ luôn biết suy nghĩ thấu đáo, không bao giờ xen quá nhiều vào đời sống riêng tư của chồng.

Những kiểu phụ nữ có phúc dễ lọt vào mắt xanh của đàn ông tử tế

Những kiểu phụ nữ có phúc dễ lọt vào mắt xanh của đàn ông tử tế

Đây là những kiểu phụ nữ có phúc, dễ lọt vào mắt xanh của đàn ông tử tế. Họ sẽ có cuộc hôn nhân như ý, cả đời thảnh thơi, không cần phải tận tâm, hy sinh vì ai.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe