Đây chính là 3 tuyệt chiêu giúp phụ nữ 50 làm chủ đời mình, chồng không dám làm điều gì có lỗi với vợ, cãi nhau to đến mấy cũng không dám nặng lời.  

phu nu 50 1
Phụ nữ khôn ngoan luôn cư xử lịch thiệp, thanh lịch và chăm sóc bản thân chu đáo nên dù bên nhau nhiều năm chồng vẫn chết mê chết mệt - Ảnh minh họa: Internet

“Tương kính như tân”

Rất nhiều phụ nữ lấy chồng nghĩ rằng khi đã kết hôn, đã là người chung một nhà thì không cần phải câu nệ lễ nghi. Họ cho phép bản thân tự tiện động vào đồ đạc của chồng, cư xử mất lịch sự và khiến bản thân trở nên kém hấp dẫn trong mắt bạn đời bằng những bộ quần áo nhàu nhĩ, đầu tóc bốc mùi khó chịu vì nhiều ngày không gội.

Trong khi đó, phụ nữ thông minh luôn thuộc lòng câu “tương kính như tân”. Họ tôn trọng đời tư, vật dụng cá nhân của chồng. Luôn cư xử lịch thiệp, thanh lịch và chăm sóc bản thân chu đáo nên dù bên nhau nhiều năm chồng vẫn chết mê chết mệt, vẫn thấy vợ mình là người phụ nữ quyến rũ như bùa yêu. 

phu nu 50 2
Có một công việc mà mình yêu thích, thu nhập ổn định và khéo léo lập quỹ đen để phòng thân chính là điều phụ nữ 30 phải làm - Ảnh minh họa: Internet

Nỗ lực kiếm tiền

Phụ nữ lấy chồng, đưng bao giờ nghĩ rằng chồng sẽ là điểm tựa để mình dựa vào cả đời, cũng đừng phó thác cuộc sống của mình cho đối phương. Phụ nữ 50 đã có nhiều năm chung sống với chồng, đã nếm trải không ít gian truân nên cô ấy thừa hiểu chỉ khi kiếm ra tiền phụ nữ mới làm chủ đời mình.

Có một công việc mà mình yêu thích, thu nhập ổn định, đầu tư khôn ngoan và khéo léo lập quỹ đen để phòng thân chính là điều phụ nữ 30 phải làm. Đừng chờ đến khi chồng ôm tiền đi nuôi vợ bé, vơ vét hết tài sản trong nhà dâng cho đàn bà khác mới khóc thương phận mình thì bạn đã lâm vào cảnh trắng tay. 

phu nu 50 3
Biết lên tiếng khi cần, im lặng đúng thời điểm thì đấy mới là cách giữ chồng thông minh, tinh tế nhất - Ảnh minh họa: Internet

Im lặng khi cần

Phụ nữ đừng dại hơn thua với chồng khi anh ấy đang mất bình tĩnh. Bạn càng nói lý lẽ, càng buộc tội sẽ càng đổ thêm dầu vào lửa, chẳng những không giải quyết được mâu thuẫn mà còn đẩy vấn đề lên đỉnh điểm căng thẳng.

Học cách im lặng đúng lúc, để chồng được bộc lộ hết mọi uất ức, khó chịu, trình bày hết những tâm tư trong lòng. Sau đó, hãy để anh ấy nghĩ rằng bản thân đã chiến thắng và chờ đến hôm sau. Khi đã bình tâm, khi chồng đã chịu lắng nghe thì đây chính là lúc phụ nữ khôn ngoan lên tiếng.

Biết lên tiếng khi cần, im lặng đúng thời điểm thì đấy mới là cách giữ chồng thông minh, tinh tế nhất.

3 bí mật phụ nữ thông minh luôn giấu kín như bưng với chồng, ai để lộ sẽ khổ cả đời

3 bí mật phụ nữ thông minh luôn giấu kín như bưng với chồng, ai để lộ sẽ khổ cả đời

Nếu là phụ nữ thông minh, dù có đánh chết bạn cũng đừng dại tiết lộ những bí mật riêng tư này với chồng kẻo ảnh hưởng đến hạnh phúc cả đời.

Hà Minh | Theo Phụ nữ sức khỏe