Muốn trở thành phụ nữ thông minh không hề khó, quan trọng là bạn có đủ nhẫn nại, quyết tâm và tinh thần học hỏi hay không. 

phu nu thong minh 1
Phụ nữ thông minh hiểu rằng, ai cũng chỉ có một cuộc đời để sống, hiện tại hoang phí hậu vận ắt sẽ hối hận khôn nguôi - Ảnh minh họa: Internet

Dưới đây chính là những đặc điểm của một người phụ nữ có khí chất, thông minh, khôn khéo, bạn có được bao nhiêu?

1. Phụ nữ thông minh chỉ ganh đua chứ không ganh tỵ. Khi thấy ai tài giỏi hơn mình họ sẽ nỗ lực để rèn luyện bản thân, phấn đấu miệt mài thay vì đi kể xấu, bôi nhọ người khác.

2. Bạn chăm làm đẹp, không cho phép bản thân xuề xòa, tiều tụy khi xuất hiện trước người khác. Thế nhưng, bạn làm đẹp là vì tôn trọng bản thân, tôn trọng người đối diện chứ không để thu hút sự chú ý của đàn ông.

3. Bạn dám là chính mình, không cố sống khác đi để làm hài lòng người khác. Phụ nữ khôn ngoan hiểu rằng, ai cũng chỉ có một cuộc đời để sống, hiện tại hoang phí hậu vận ắt sẽ hối hận khôn nguôi.  

phu nu thong minh 2
Phụ nữ có khí chất sống khiêm nhường, tinh tế nên ai cũng quý trọng, kiêng nể - Ảnh minh họa: Internet

4. Phụ nữ nông cạn thích trở thành cái rốn của vũ trụ, thích tự vẽ lên những phù phiếm để làm màu, để người khác phải ngưỡng mộ mình. Phụ nữ có khí chất sống khiêm nhường, tinh tế nên ai cũng quý trọng, kiêng nể.

5. Bạn không ngần ngại bắt chuyện với một người xa lạ bằng sự chân thành, dịu dàng. Biết cách giao tiếp, khéo léo trong ứng xử chính là chìa khóa mang lại những mối quan hệ tâm giao, những người bạn mới.

6. Phụ nữ thông minh không bao giờ chấp nhận sống bám bất cứ ai, kể cả chồng hay người yêu. Họ hiểu rằng nếu mất khả năng kiếm tiền, sống lệ thuộc ắt sẽ đánh mất tất cả những gì đang có.

7. Bạn không bao giờ cố ý làm tổn thương người khác. Bởi sau cùng, khi người khác lao đao khổ sở thì bạn cũng sẽ bị những phiền lụy giày vò mãi. 

phu nu thong minh 3
Làm được gì, có tài năng hay không chính bạn là người hiểu rõ nhất - Ảnh minh họa: Internet

8. Bạn không chờ người khác khen ngợi hay ghi nhận những thành công của mình, càng không cố gắng thể hiện để được thừa nhận. Làm được gì, có tài năng hay không chính bạn là người hiểu rõ nhất.

9. Phụ nữ khôn ngoan rất hào phóng với nụ cười. Nụ cười rạng rỡ không chỉ giúp người với người xích lại gần nhau mà còn là nguồn năng lượng tích cực có sức lan tỏa bất ngờ.

10. Phụ nữ thông minh không bao giờ che giấu những sai sót của mình, càng không đổ tội, vu vạ cho người khác. Dám làm dám nhận, dám sửa chữa nhưng sai lầm mới là phụ nữ khôn ngoan.

Nếu có đủ những đặc điểm trên, bạn không chỉ có sự thông tuệ, tri thức mà còn là người phụ nữ có nội hàm, tâm hồn phong phú. Đàn ông dù yêu hay cưới cũng sẽ luôn tự hào khi có bạn là người phụ nữ đồng hành trong cuộc đời mình.

Những tưởng cướp được chồng thiên hạ, nào ngờ đây mới là thứ người thứ ba nhận được

Những tưởng cướp được chồng thiên hạ, nào ngờ đây mới là thứ người thứ ba nhận được

Một khi đã dấn thân làm người thứ ba, dù có thể phá nát gia cang người khác, dù trở thành chính thất thì đàn bà lăng loàn vẫn phải chịu những quả báo này.

Hà Minh | Theo Phụ nữ sức khỏe