Chí tiến thủ là đức tính mọi đàn ông đều nên có vì nó giúp con người đạt được thành công và vươn tới tầm cao nhất định. Đối với phụ nữ, một người đàn ông có chí tiến thủ là mẫu bạn đời lý tưởng vì anh ta sẽ lên kế hoạch cho tương lai của cả hai. Người đàn ông có chí tiến thủ đề ra những mục tiêu rõ ràng, làm việc để tiến gần hơn đến những mục tiêu ấy và hiểu rõ các ưu tiên trong cuộc sống. Anh ta không chỉ chăm sóc, che chở bạn mà còn truyền cảm hứng để bạn tự thúc đẩy bản thân.

Ngược lại, người đàn ông không có chí tiến thủ không thể đảm bảo tương lai cũng như hạnh phúc của bạn. Dưới đây là dấu hiệu cảnh báo người đàn ông không có chí tiến thủ. 

Hài lòng khi thất nghiệp

Vấn đề không nằm ở việc thất nghiệp mà nằm ở chỗ người đàn ông của bạn làm gì khi rơi vào tình trạng này. Người không có chí tiến thủ sẽ ngồi một chỗ, chẳng làm gì, chỉ há miệng chờ sung. Trong khi đó, người có chí tiến thủ sẽ ra ngoài, tìm cách thay đổi để tiến gần hơn tới giấc mơ, mục tiêu của mình.

Dấu hiệu người đàn ông không có chí tiến thủ - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Tiêu hết tiền kiếm được

Một người không có chí tiến thủ không thể hiểu tầm quan trọng của việc tiết kiệm vì anh ta chẳng biết cần hướng đến mục tiêu gì. Anh ta chỉ mua những thứ đắt tiền, không cần thiết để gây ấn tượng với những người xung quanh, dù cho chẳng được ai quan tâm. 

Lẫn lộn thứ tự ưu tiên

Dấu hiệu người đàn ông không có chí tiến thủ - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Dù thất nghiệp và khó khăn về tài chính, người đàn ông không có chí tiến thủ vẫn muốn hẹn hò, chiều chuộng và kết hôn với một phụ nữ tốt. Tuy nhiên, nếu vẫn phụ thuộc vào bố mẹ và không thể tự nuôi sống bản thân, anh ta sẽ chăm sóc người khác như thế nào? Cùng tình huống thất nghiệp, người đàn ông có chí tiến thủ sẽ tạm gác lại chuyện lập gia đình để tập trung cải thiện bản thân trước.

Trì hoãn quá nhiều

Người đàn ông không có chí tiến thủ thường xuyên trì hoãn. Ngoài miệng, anh ta khẳng định đã vạch ra kế hoạch tương lai nhưng thực tế luôn trì hoãn thực hiện những điều có thể giúp bản thân đạt được mục tiêu.

Dấu hiệu người đàn ông không có chí tiến thủ - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Nhà đấu tranh vì nhân quyền Malcom X (Mỹ) từng nói: "Tương lai thuộc về những người chuẩn bị cho nó ngay từ hôm nay". Đừng tốn năm tháng của bạn cho người không biết chuẩn bị tương lai của chính mình. 

Đàn ông bản lĩnh sẽ hiểu vợ mới là người anh ấy phải làm hài lòng nhất

Đàn ông bản lĩnh sẽ hiểu vợ mới là người anh ấy phải làm hài lòng nhất

Vợ cũng từng là người dưng lạ với đàn ông. Vợ chỉ ở lại vì được yêu thương, vợ sẽ rời đi khi không còn được trân trọng. Vợ hôm nay có thể đợi chờ, hy sinh, thậm chí là chịu uất ức vì chồng, nhưng không thể là cả đời. Đàn ông bản lĩnh càng lớn càng biết cách làm hài lòng người phụ nữ của đời mình.

Theo Minh Trang/VnExpress