Với đàn ông, quá khứ của bạn gái là một quả bom chờ nổ và họ đặc biệt quan tâm đến điều này. Quả bom có nổ hay không còn phụ thuộc vào độ từng trải của người đàn ông và cách ứng xử với quá khứ của bạn.

Đàn ông nông nổi thì sẽ gạn hỏi, thậm chí hỏi thẳng rất thô thiển “Trước khi đến với anh, em đã yêu ai chưa? Anh ta là người thế nào? Vì sao lại chia tay?”. Còn đàn ông từng trải thì bình tĩnh chờ người yêu nói hoặc anh ta sẽ tự kể về mình, đó cũng là cách để bạn nói ra và câu chuyện của bạn sẽ lập tức được anh ta ghi vào bộ nhớ.

Đàn ông ứng xử như nào với quá khứ của bạn gái? - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Nếu lý do chia tay của bạn “Vì em và anh ta không phù hợp” thì mọi chuyện đơn giản hơn vì xét về mặt tình cảm, hai người đã cảm thấy “không phù hợp” nên mới chia tay. Nhưng nếu như lý do là vì “Anh ấy rất tốt nhưng vì hoàn cảnh mà chúng em không đến được với nhau” thì tình hình sẽ phức tạp hơn nhiều.

Hai tiếng “rất tốt” kia sẽ găm vào trí não anh ta. “Rất tốt mà không dám vượt qua hoàn cảnh để đến được với em ư? Đúng là thằng hèn”- Đàn ông nông nổi sẽ nói như vậy. Nhưng đàn ông từng trải sẽ chậm rãi nói “Em đừng quên lòng tốt của anh ấy”. Hai câu nói nghe thì khác nhau nhưng bản chất thì hoàn toàn giống nhau.

Với các anh chàng “rất tốt” đến trước, mỗi người đàn ông có cách ứng xử khác nhau. Người thì thẳng thừng yêu cầu bạn “quên ngay”, người thì điềm tĩnh quan sát xem người yêu của mình ứng xử như thế nào. Nếu bạn giúp đỡ gia đình bạn trai cũ khi họ sa cơ lỡ vận bằng vật chất hoặc tinh thần thì người nông nổi sẽ giận dữ, thậm chí mắng mỏ người yêu. Còn người từng trải thì nói: “Anh ấy đang ở bước đường cùng, giúp được họ việc thì em cứ giúp”.

Đàn ông ứng xử như nào với quá khứ của bạn gái? - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Người đàn ông từng trải cũng hiểu được nguy cơ tình yêu bị đe dọa khi quá khứ của bạn gái có một “anh ấy rất tốt”, vì thế anh ta sẽ thường chủ động thông báo lịch công việc trong ngày của mình với người yêu. “Cả ngày nay anh làm việc ở cơ quan, trưa đi ăn mừng sinh nhật Sếp”. Nếu đột xuất phải thay đổi, anh ta cũng sẽ thông báo cho người yêu biết. Bằng cách đó, anh ta ngầm nói với bạn rằng “Anh đã hoàn toàn thuộc về em”.

Nếu bạn trót mượn xe của người yêu cũ một lần thì người đàn ông của bạn sẽ nhớ ngay mọi đặc điểm của chiếc xe đó, từ màu xe đến biển số, thậm chí cả những vết xước trên chiếc xe. Nếu bạn đi chiếc xe đó đến điểm hẹn thì thật là một tai họa. Cuộc hẹn sẽ bị hủy ngay lập tức. “Cô cút đi”, đó là câu nói của người đàn ông nông nổi. “Anh xin lỗi, có cuộc hẹn gấp nên anh phải đi ngay”, đó là cách hủy cuộc hẹn của người đàn ông từng trải. Cách nói nào cũng đầy lửa ở bên trong, chỉ có ngôn từ là khác nhau. Đàn ông không yêu chung.

Đàn ông ứng xử như nào với quá khứ của bạn gái? - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

“Tình cũ không rủ cũng tới”, đó là sự đúc kết nhiều đời trong dân gian và đàn ông không ai xem đó là câu nói đùa. Khi tình mới tốt đẹp, thì không có chuyện gì, nhưng khi tình yêu gặp sóng gió thì tình cũ là cả một vấn đề. Người đàn bà thường hay than thân trách phận và lại thấy “con cá mất là con cá to”. Và người cũ của bạn chỉ chờ có thế để “tranh thủ”. “Đàn ông khó bỏ được tính tham”, hiểu được nguyên tắc này nên đàn ông luôn cảnh giác với tình cũ của bạn gái.

4 đặc điểm của một cô gái khiến đàn ông không thể dừng chú ý

4 đặc điểm của một cô gái khiến đàn ông không thể dừng chú ý

Một cô nàng không đẹp về hình thể vẫn có thể khiến cánh đàn ông điêu đứng, nếu sở hữu những yếu tố sau.

Theo Nhật Linh/Gia đình&Xã hội