Đàn bà khôn ngoan, tinh tế nhất định phải làm 3 việc này cho chồng

27/07/2018 05:30

Vợ khôn ngoan nhất chính là luôn làm được 3 việc này cho chồng mỗi ngày!

Cho chồng lòng tin

Từng có một doanh nhân thành đạt cho hay, sự thành công của ông có được hôm nay không chỉ vì bản thân ông tài giỏi. Hơn hết, chính là nhờ vào sự lựa chọn đúng đắn người bạn đời đồng hành cùng ông. Những ngày tháng đầu chưa có gì trong tay, thăng trầm không ít, có khi ông đánh mất cả lòng tin vào chính mình. Nhưng ở những thời khắc khốn đốn nhất, vợ ông lại là người vực dậy lòng tin nơi ông, cho ông động lực lớn lao nhất. Vợ luôn là điểm khởi nguồn cho sức mạnh và lòng tin vô bờ bến ở ông.

Và cũng chỉ cần có như thế, đàn ông luôn có thể thành công bất chấp mọi trở ngại.

Không sai khi người đời cho rằng phụ nữ chính là người giữ lửa trong gia đình. Cũng hoàn toàn đúng khi ông cha ta nói đàn ông có thành gia rồi mới lập nghiệp. Có nghĩa là, mọi sự thành công của đàn ông đều có sự góp mặt của một người phụ nữ trong gia đình. Đó sẽ là người vợ tin tưởng chồng tuyệt đối, trao cho chồng đủ lòng tin vào chính mình, vực dậy sức mạnh tiềm tàng ở chồng. Người phụ nữ đó luôn hiểu chỉ cần đủ tự tin, người đàn ông của họ luôn có thể thành công ngoài sức tưởng tượng.

Đàn bà khôn ngoan, tinh tế nhất định phải làm 3 việc này cho chồng - Ảnh 1
Đó sẽ là người vợ tin tưởng chồng tuyệt đối, trao cho chồng đủ lòng tin vào chính mình, vực dậy sức mạnh tiềm tàng ở chồng - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ nên hiểu đàn ông luôn có những lúc yếu đuối vô cùng, họ có thể tự ti về chính mình, cũng có lúc không đủ dũng khí để bước về phía trước. Lúc này, phụ nữ đừng ngần ngại bước lên cạnh chồng, cho anh ấy lòng tin và sự mạnh mẽ. Đằng sau một người đàn ông phải là một người phụ nữ đủ sức bước đi cùng chồng, đủ khả năng tiếp lửa cho chồng.

Vợ khôn chính là người luôn chuẩn bị sẵn sàng cho chồng một điểm tựa tinh thần. Khi phụ nữ có thể cùng chồng chinh phục thành công, họ luôn xứng đáng là vị trí độc tôn trong lòng chồng.

Cho chồng sự tự tôn của đàn ông

Với đàn ông, quý giá hơn bạc tiền chính là tự tôn. Phụ nữ một khi có thể biết cách mang lại cho chồng tự tôn, chính là có thể giữ chân anh ấy cả đời. Thực tế, nhiều người vợ tự tạo thăng trầm trong hôn nhân cũng vì không giữ đúng ranh giới sĩ diện, tự tôn cho chồng. Họ so sánh chồng với người khác, họ xem thường chồng. Đây luôn là những vết thương khó lòng lành lặn với đàn ông, thậm chí khiến họ rời bỏ gia đình nhanh chóng.

Vợ khôn ngoan luôn phải cho chồng vùng vẫy với tự tôn của mình. Có nghĩa là, hãy đáp ứng đúng nhu cầu nam tính của anh ấy, để anh ấy là người đàn ông trong gia đình và cả xã hội. Khi làm được vậy, chồng không chỉ yêu thương tôn trọng vợ hơn, anh ấy còn ngày một tự tin và bản lĩnh hơn.

Đàn bà khôn ngoan, tinh tế nhất định phải làm 3 việc này cho chồng - Ảnh 2
Vợ khôn ngoan luôn phải cho chồng vùng vẫy với tự tôn của mình - Ảnh minh họa: Internet

Cho chồng đủ không gian

Đàn ông, dù ở độ tuổi nào đều cần một không gian nhất định cho chính mình. Có nghĩa là họ cần duy trì những mối quan hệ khác ngoài vợ con yêu đương, cần có những thói quen sở thích ngoài gia đình, người yêu. Đàn ông cần một không gian đủ rộng để trưởng thành và vững vàng hơn.

Theo một chuyên gia tâm lý học, khi đàn ông có tâm sự, họ sẽ muốn một mình để tìm hướng giải quyết. Đó là sự khác nhau trong tâm lý của đàn ông và phụ nữ. Một người vợ khôn ngoan sẽ không buộc chồng phải chia sẻ với mình ngay. Họ sẽ để chồng có đủ thời gian và không gian để suy ngẫm và tìm hướng đi tiếp theo.

Khi vợ cho chồng đủ tự do cũng đồng nghĩa với việc cho chồng đủ tôn trọng và tín nhiệm. Khi ấy, chồng sẽ thấy rằng, vì vợ tin tưởng mình nên sẽ để mình tự giải quyết, vì vợ tôn trọng mình nên sẽ không xen vào quá mức.

Đàn bà khôn ngoan, tinh tế nhất định phải làm 3 việc này cho chồng - Ảnh 3
Khi vợ cho chồng đủ tự do cũng đồng nghĩa với việc cho chồng đủ tôn trọng và tín nhiệm - Ảnh minh họa: Internet

Hơn hết, với những người chồng thành đạt, vợ nên là người ủng hộ và tiếp sức cho chồng. Mọi đam mê, mọi thành công đều cần thời gian và không gian. Đàn ông cần vợ đứng cạnh bên, ủng hộ, tôn trọng và cho anh ấy niềm tin. Chỉ cần như thế, đàn ông đều có thể đem cả thế giới đến trước mặt người phụ nữ của mình.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà khôn ghen cũng phải thông minh để chồng chừa thói trăng hoa!
Đàn bà ghen khôn ghen khéo thì chỉ khiến đàn ông càng thương càng nể. Ngược lại, đàn bà ghen dại ghen  bậy thì chỉ...
XEM TIẾP
Đàn bà khôn ngoan luôn biết lúc nào mình nên 'ngu dại'
Đàn bà khôn ngoan, không cần cả thế giới biết mình thông minh. Đàn bà khôn ngoan, chính là bằng lòng giả ngu dại để...
XEM TIẾP
Đàn bà khôn luôn khiến mình ‘đắt giá’ trong mắt chồng
Tôi luôn tin, ẩn đằng sau mỗi người đàn bà là những giá trị đắt đỏ mà chỉ họ mới đủ sức “niêm yết” lên...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM