4 dấu hiệu chồng đang không ưu tiên vợ khiến hôn nhân dễ rạn nứt

Phụ nữ yêu 08/04/2021 12:06

Để biến cuộc hôn nhân thành ưu tiên đòi hỏi nhiều nỗ lực của người chồng.

Bạn muốn trở thành người cha tốt, nhưng điều đó lại khiến bạn ưu tiên con cái hơn vợ. 

Bạn muốn kiếm thêm thu nhập để chăm sóc gia đình, nhưng khối lượng công việc lớn khiến bạn không thể dành ưu tiên cho hôn nhân.

Mặc dù có những thời kỳ chúng ta sẽ phải dành thêm năng lượng cho con cái hoặc công việc, nhưng bạn cần nhớ ảnh hưởng của điều này đến mối quan hệ vợ chồng.

Dưới đây là 4 dấu hiệu báo động cho thấy chồng đang không ưu tiên vợ và cuộc hôn nhân của mình.

dau hieu chong khong uu tien vo

1. Hai bạn rất lâu không hẹn hò

Bạn có còn nhớ lần cuối đưa vợ đi hẹn hò là khi nào? Không nhất thiết phải tốn nhiều tiền, nhưng quan trọng là bạn phải dành thời gian chất lượng cùng vợ. 

Nếu bạn nhận thấy rằng thời gian duy nhất hai vợ chồng bạn dành cho nhau luôn có thêm con cái hoặc luôn bị công việc làm gián đoạn, thì đó là dấu hiệu bạn đang không ưu tiên cho cuộc hôn nhân của mình.

Lời khuyên: Hãy lên lịch cho một buổi hẹn hẹn hò và chuẩn bị kỹ càng. Hãy để các con giúp bạn lên kế hoạch hẹn hò cho bố mẹ để con thấy rằng bạn ưu tiên cho cuộc hôn nhân của mình.

2. Bạn không ở nhà nhiều

Nếu thời gian bạn ở bên ngoài nhiều hơn ở nhà thì rất có thể bạn đang không ưu tiên cho cuộc sống hôn nhân của mình.

Bạn bận bịu công việc hay ưu tiên cho sở thích của mình? Có thể bạn tham gia đá bóng với bạn bè hoặc các hoạt động khác sau giờ làm, cũng có thể bạn cố tình làm vậy để không phải về nhà.

Lời khuyên: Hãy nhìn vào lịch trình của bạn và tính toán xem bạn đang dành bao nhiêu thời gian bên ngoài mà đáng lẽ ra bạn nên dành cho gia đình?  Hãy xác định những thời gian nào bạn có thể dành lại cho vợ. 

Cho phép vợ bạn tham gia vào quá trình này cũng là một cách tuyệt vời để cho cô ấy biết rằng bạn muốn dành nhiều thời gian hơn cho cô ấy.

3. Tâm trí bạn không ở nhà

Bạn có thể đang ở trong phòng cùng vợ nhưng tâm trí bạn không ở đó.

Nếu bạn nhận thấy mình và vợ dành nhiều thời gian hơn cho điện thoại dù đang ngồi cạnh nhau thay vì nói chuyện với nhau thì bạn có thể đang không ưu tiên cho hôn nhân của mình.

Lời khuyên: Hãy cất điện thoại vào túi hoặc ở căn phòng khác. Cắm sạc điện thoại rồi để nó ở đó. Điều này sẽ giúp bạn không bị cám dỗ lướt điện thoại vô thức

4. Bạn không bảo vệ vợ

Nếu con cái lại vợ bạn, bạn sẽ phản ứng như thế nào?

Có thể nếu ở ngoài công cộng, bạn sẽ không bao giờ để người lạ nói với vợ mình theo cách đó.

Nhưng cách bạn phản ứng khi điều này xảy ra sẽ cho thấy bạn có đang ưu tiên vợ mình hay không.

Lời khuyên: Hãy tự hỏi bản thân lần cuối bạn bảo vệ vợ và lên tiếng vì cô ấy là khi nào. Và lần tới hãy bảo vệ vợ bạn khi có cơ hội.

(Theo APD)

Cả đàn ông và phụ nữ đều nên biết, muốn hôn nhân bền lâu thì nhất định phải tuân thủ 10 quy tắc này

Trước khi kết hôn thì tốt nhất vợ và chồng nên điểm qua 10 quy tắc này để "biết mà làm", đồng lòng giữ vững cuộc hôn nhân của mình và làm cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn.

TIN MỚI NHẤT