Trang chủ Nấu gì hôm nay

Trổ tài làm phở gà với công thức cực đơn giản, vụng mấy cũng thành công

03/08/2018 13:00

Bữa sáng mà được thưởng thức một tô phở gà nóng hổi, thơm phức do chính tay bạn làm ra đãi cả nhà thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Cùng tham khảo công thức nấu phở gà siêu ngon này xem sao nhé

Nguyên liệu làm món phở gà:

- Gà ta ngon 2 kg

- Xương gà: 2 bộ (có bán ở chợ hoặc siêu thị)

- Xương ống lợn: 0.5kg

- Bánh phở: 1.5kg

- Hành tây: 2 củ

- Hành lá, rau thơm: 1 mớ to

- Hành khô: 6 củ

- Gừng: 1 củ to

- Gia vị: mì chính, nước mắm, đường, lá chanh

Trổ tài làm phở gà với công thức cực đơn giản, vụng mấy cũng thành công ảnh 1

Cách làm phở gà:

- Gà sát muối cho kỹ rồi rửa lại cho hết mùi hôi.

- Xương gà + xương lợn trần nước sôi rửa sạch. Cho gà, xương gà và xương lợn vào nồi nước + 2 thìa con gia vị + 5 lát gừng thái dày, ninh nhỏ lửa để nước dùng trong và thơm.

Trổ tài làm phở gà với công thức cực đơn giản, vụng mấy cũng thành công ảnh 2

- Hành khô + gừng nướng vàng, sau rửa sạch lớp vỏ cháy và đập dập để riêng.

- Hành tây 1.5 củ bổ đôi để riêng. Còn lại nửa củ thái lát mỏng sau cho vào phở.

- Hành lá cắt lấy phần củ phần lá thái nhỏ, rau thơm thái nhỏ.

- Gà luộc chín vớt ra để nguội lọc thịt thái miếng hoặc xé vừa ăn, xương cho vào nồi nước dùng ninh lấy nước ngọt.

Trổ tài làm phở gà với công thức cực đơn giản, vụng mấy cũng thành công ảnh 3

- Bánh phở chần qua nước sôi.

- Nước dùng: sau khi vớt gà cho hành khô + gừng đã nướng vào ninh thêm 30 phút nữa thì cho hành tây bổ đôi vào.

Cho 3 thìa con gia vị+ 2 thìa mì chính+ 2 thìa đường+ 2/3 bát cơm con nước mắm ( cho 500ml nước dùng) nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình.

- Trình bày: Cho bánh phở vào bát tô to rồi xếp thịt gà lên trên, thêm rau thơm, hành lá, hành tây, hành củ rồi chan nước dùng, rắc chút lá chanh, ăn nóng.

Phở gà đậm đà nước dùng ngọt xương, thơm mùi gừng hành khô nướng và lá chanh.

Trổ tài làm phở gà với công thức cực đơn giản, vụng mấy cũng thành công ảnh 4

Trổ tài làm phở gà với công thức cực đơn giản, vụng mấy cũng thành công ảnh 5

Ảnh: Thảo Lê

Xôi gà vỉa hè giá đắt bằng bát phở ở Sài Gòn
Theo nhiều khách quen, xôi ở đây rất dẻo, thơm, quán có thứ nước sốt đặc biệt khiến món ăn trở nên ngon hơn. Mặc...
XEM TIẾP
Phở xào bò làm thật nhanh ăn thật ngon
Mỗi người một tô phở xào bò nóng hổi vừa nhanh gọn mà vẫn đảm bảo đủ chất.
XEM TIẾP
Nghỉ lễ, trổ tài làm phở xào thịt bò thơm ngon hơn hàng cho bữa sáng
Với cách làm phở xào thịt bò thơm ngon đơn giản dưới đây, bạn có thể chuẩn bị bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM