Trang chủ Nấu gì hôm nay

Nghỉ lễ, trổ tài làm phở xào thịt bò thơm ngon hơn hàng cho bữa sáng

29/04/2018 13:00

Với cách làm phở xào thịt bò thơm ngon đơn giản dưới đây, bạn có thể chuẩn bị bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức trong dịp nghỉ lễ này.

Nguyên liệu làm phở xào thịt bò

- Bánh phở tươi: 500gr

- Thịt bò: 300gr

- Rau cải ngọt: 1 mớ nhỏ

- Hành tây: 1 củ

- Cà chua: 2 quả

- Tỏi: 2 củ nhỏ

- Dầu ăn, nước tương, nước mắm gia vị, tiêu vừa đủ.

Cách làm phở xào thịt bò đơn giản và nhanh nhất

- Bước 1: Rau cải ngọt rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ vừa ăn. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với chút hạt nêm, tiêu, dầu ăn, tỏi băm nhỏ chừng 20-30 phút cho ngấm. Cà chua gọt vỏ bổ cau, hành tây thái múi mỏng, tỏi băm nhỏ.

Nghỉ lễ, trổ tài làm phở xào thịt bò thơm ngon hơn hàng cho bữa sáng ảnh 1

- Bước 2: Xé tơi từng sợi phở rồi bọc màng thực phẩm để trong ngăn mát trước khi xào khoảng 30 phút, cách này giúp phở xào rất tơi không bị bết dính.

- Bước 3 (xào phở): Có hai cách để bạn lựa chọn:

Nghỉ lễ, trổ tài làm phở xào thịt bò thơm ngon hơn hàng cho bữa sáng ảnh 2

Cách 1: Muốn xào phở được giòn thì xào nhiều dầu trên lửa lớn. Chiên phở vàng 1 mặt thì lật tiếp mặt phở còn lại.

Cách 2: Muốn ăn phở xào mềm chỉ cần đảo tơi phở nhanh tay trên chảo. Thêm vào ½ thìa cà phê mắm hoặc nước tương, đảo đều rồi cho phở ra đĩa lớn.

- Bước 4: Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào tái khoảng chừng 1 phút rồi để riêng thịt bò ra đĩa. Dùng chảo vừa xào thịt bò cho tiếp hành tây vào xào chừng 2-3 phút rồi cho cà chua vào xào cùng thêm 2-3 phút nữa. Trút thịt bò vào đảo đều khoảng 30 giây.

Nghỉ lễ, trổ tài làm phở xào thịt bò thơm ngon hơn hàng cho bữa sáng ảnh 3

- Bước 5: Cho rau cải vào đảo đều chừng 1 phút, nêm nếm cho vừa ăn.

- Bước 6: Trút hỗn hợp rau và thịt bò lên trên phở, rưới nước xào ngấm đều phở hoặc nếu thích phở ngấm hơn thì bạn cho phở vào đảo cùng chừng 1 phút nữa thì tắt bếp. Cho phở xào thịt bò ra đĩa ăn kèm nước tương hoặc tương ớt sẽ rất ngon.

Nghỉ lễ, trổ tài làm phở xào thịt bò thơm ngon hơn hàng cho bữa sáng ảnh 4

Chúc các bạn thành công với cách làm phở xào thịt bò đơn giản nhưng thơm ngon nhé!

Lưu ý: 

- Thịt bò chọn tươi ngon, màu sắc hồng hào, không có mùi lạ. Nên mua thịt bò nơi có xuất xứ rõ ràng.

- Lúc rửa rau cải đừng để rau bị dập nát sẽ làm cho khi trình bày ra đĩa không được đẹp mắt.

Cuối tuần nấu ngay phở bò sốt vang ngon ngất ngây đổi món cho cả nhà
Bát phở bò sốt vang thơm lừng, nóng hổi chắc chắn sẽ khiến cả gia đình thích thú lắm nhé!
XEM TIẾP
Hàng phở và hủ tíu 50 năm hút khách ăn khuya ở Sài Gòn
Nước phở thơm mùi đậu phộng, sa tế vàng màu nghệ và thơm nồng khiến thực khách thích thú.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM