Vào những ngày bận rộn hoặc nếu muốn có bữa sáng ngon rẻ lại chất lượng, rất nhiều người đã chọn ngay món cơm chiên. Không cần phải cầu kỳ nấu cơm, nấu đồ ăn riêng, chỉ cần một ít cơm nguội, cộng thêm 1,2 quả trứng và rau củ (nếu có) là đã có ngay món ăn ngon lành.

Thử ngay cách làm cơm chiên kiểu mới này, đảm bảo hương vị hấp dẫn hơn hẳn - Ảnh 1

Để món cơm chiên ngon, tốt nhất là nên chọn cơm nguội vì cơm mới nấu thường vẫn còn ngậm nước, khi chiên sẽ rất dễ dính vào nhau, hương vị cũng không ngon. Dù là cơm mới nấu thì cũng nên làm nguội nó trước bằng cách để trong tủ lạnh khoảng vài tiếng.

Thử ngay cách làm cơm chiên kiểu mới này, đảm bảo hương vị hấp dẫn hơn hẳn - Ảnh 2

Nhiều người phân vân khi làm món ăn này là nên cho trứng vào trước sau đó mới cho cơm vào hay là ngược lại. Dù cho nguyên liệu nào vào trước cũng không có vấn đề gì cả, tuy nhiên vẫn còn một cách là cho cả 2 vào cùng một lúc.

Thử ngay cách làm cơm chiên kiểu mới này, đảm bảo hương vị hấp dẫn hơn hẳn - Ảnh 3

Tùy vào lượng cơm nhiều hay ít sẽ có số trứng tương ứng, có thể dùng 2 quả trứng cho 1 người ăn, dùng đũa trộn đều, sau đó cho cơm vào trộn chung. Làm nóng chảo dầu, phi thơm hành rồi cho hỗn hợp trên vào, trộn đều, thêm hành lá, topping (xúc xích, giăm bông, rau củ chế biến sẵn...), gia vị, đảo đều một lúc đến khi trứng chín hoàn toàn, bám hết vào từng hạt cơm là được.

Thử ngay cách làm cơm chiên kiểu mới này, đảm bảo hương vị hấp dẫn hơn hẳn - Ảnh 4

Với cách làm này, cơm có mùi vị ngon hơn hẳn, lại rất mềm, chỉ cần thêm một chút tương ớt vào cùng là đã có ngay bữa ăn ngon hết sảy.

Trứng chiên tôm đơn giản, nhanh gọn mà ăn với cơm bao nhiêu cũng hết

Trứng chiên tôm đơn giản, nhanh gọn mà ăn với cơm bao nhiêu cũng hết

Vẫn là món trứng chiên quen thuộc nhưng hãy thử chiên với tôm lạ miệng, thơm ngon hấp dẫn này nhé!

Theo Phan Hằng/ Dân việt