Trứng chiên tôm đơn giản, nhanh gọn mà ăn với cơm bao nhiêu cũng hết

13/03/2019 13:00

Vẫn là món trứng chiên quen thuộc nhưng hãy thử chiên với tôm lạ miệng, thơm ngon hấp dẫn này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Trứng vịt: 3 quả.

- Tôm sú: 150g

- Hành lá, muối, nước mắm, bột nêm, tiêu, dầu ăn. 

Trứng chiên tôm đơn giản, nhanh gọn mà ăn với cơm bao nhiêu cũng hết - Ảnh 1

Cách làm trứng chiên tôm:

Bước 1: Sơ chế

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen, rửa sạch bằng nước có pha chút muối, để ráo, thái hạt lựu. Hành lá bỏ rễ, lá giập úa, rửa sạch, xắt nhỏ. 

Trứng chiên tôm đơn giản, nhanh gọn mà ăn với cơm bao nhiêu cũng hết - Ảnh 2

Bước 2: Trộn với trứng

- Đập trứng vào 1 cái tô. Sau đó cho tôm, hành lá đã xắt nhỏ ở trên vào. Thêm chút tiêu, bột nêm và xíu nước mắm, sau đó đánh đều. 

Trứng chiên tôm đơn giản, nhanh gọn mà ăn với cơm bao nhiêu cũng hết - Ảnh 3

Bước 3: Chiên 

Bắc chảo lên bếp, chảo khô cho dầu ăn vào đun nóng già. Sau đó cho trứng vào chiên. Chiên nhỏ lửa đến khi trứng vàng đều thì lật mặt kia chiên tiếp đến khi chín vàng là được. 

Trứng chiên tôm đơn giản, nhanh gọn mà ăn với cơm bao nhiêu cũng hết - Ảnh 4

Vị ngọt của tôm giúp cho món trứng chiên này thêm hấp dẫn và không bị khô. 

Trứng chiên tôm đơn giản, nhanh gọn mà ăn với cơm bao nhiêu cũng hết - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Mẹ chồng mắng mỏ vì con dâu chiên trứng với bánh bao, nào ngờ ăn xong lại đòi ăn nữa
Sự kết hợp này của nàng dâu tưởng điên rồ hóa ra lại thành món ăn sáng ngon tuyệt tác.
XEM TIẾP
Bật mí cách làm trứng gà nướng Thái ngon rụng rời!
Với cách làm cực đơn giản, bạn sẽ có món trứng gà nướng nóng hổi ngon tuyệt cho cả nhà!
XEM TIẾP
Muốn trứng luộc không vỡ lại dễ bóc vỏ, chỉ cần nhớ 3 điều này
Biết được mẹo vặt này, chị em sẽ có được những quả trứng luộc đẹp mịn màng mà không phải cặm cụi lột từng miếng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM