Muốn trứng luộc không vỡ lại dễ bóc vỏ, chỉ cần nhớ 3 điều này

04/03/2019 05:00

Biết được mẹo vặt này, chị em sẽ có được những quả trứng luộc đẹp mịn màng mà không phải cặm cụi lột từng miếng vỏ.

Trứng là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của mọi gia đình. Trứng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và cũng tùy vào từng món mà có những cách nấu chế biến khác nhau. Phổ biến nhất có lẽ là trứng luộc, nó không chỉ có cách làm đơn giản mà hương vị của cũng rất ngon lại tiện mang đi nên được nhiều người yêu thích.

Mặc dù luộc trứng rất đơn giản, nhưng cũng có nhiều cách nấu từ lòng đào cho tới trứng chín hoàn toàn. Bên cạnh đó, nhiều chị em cũng gặp không ít khó khăn khi đang luộc bỗng nhiên trứng vỡ, hay như trứng cứ bị sát vỏ, rất khó bóc ra được.

Sau đây là mẹo bóc vứt nhanh trong vòng một nốt nhạc:

Muốn trứng luộc không vỡ lại dễ bóc vỏ, chỉ cần nhớ 3 điều này - Ảnh 1

- Trứng rửa sạch, ngâm trong nước lạnh 5 phút để trứng được hấp thụ đủ nước, điều này giúp quá trình luộc vỏ trứng không bị nứt, vỡ.

Muốn trứng luộc không vỡ lại dễ bóc vỏ, chỉ cần nhớ 3 điều này - Ảnh 2Muốn trứng luộc không vỡ lại dễ bóc vỏ, chỉ cần nhớ 3 điều này - Ảnh 3Muốn trứng luộc không vỡ lại dễ bóc vỏ, chỉ cần nhớ 3 điều này - Ảnh 4

- Trong quá trình luộc, nên để lửa vừa, nếu lửa quá to sẽ khiến trứng bị va đập dễ vỡ. Khi nước sôi thì tắt bếp, ngâm trứng từ 1-15 phút tùy theo ý thích của mỗi người là lòng đào, lòng đỏ dẻo, lòng đỏ chín… Sau đó vớt trứng ra ngâm vào thau nước lạnh khoảng 5 phút, lúc này nhiệt độ của trứng đã giảm và mọi người có thể bóc rất dễ dàng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Món thịt bọc trứng cút sẽ ngon hơn gấp bội nếu bạn cho thêm 1 nguyên liệu này vào
Món thịt bọc trứng khi được làm theo cách này sẽ tạo độ giòn và bùi hơn hẳn đấy.
XEM TIẾP
Trứng chiên kiểu này vừa nhanh vừa ngon lại đủ chất
Món trứng chiên này không chỉ hợp để nấu trong những ngày bận rộn mà nó còn là lựa chọn tuyệt vời khi gia đình...
XEM TIẾP
Luộc trứng bằng nước lạnh hay nóng? Nếu làm sai ở các bước chính, trứng vẫn còn vi khuẩn
Nhiệt độ của nước sẽ quyết định chất lượng của quả trứng, còn thời gian luộc sẽ ảnh hưởng đến việc có loại bỏ được...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM