Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món trứng chiên này:

4 quả trứng gà ta

1 ít hành tây tím

1 ít ớt chuông vàng

1 ít ớt chuông đỏ

1 chút xíu tiêu

1/2 muỗng cafe mắm

Hành ngò hoặc ngò tây

Chế biến

Trứng gà đập ra, cho vào chén nêm với mắm và tiêu. 

Trứng chiên kiểu này vừa nhanh vừa ngon lại đủ chất - Ảnh 1

Làm nóng chảo, cho hành tây ớt chuông vào xào đều

Trứng chiên kiểu này vừa nhanh vừa ngon lại đủ chất - Ảnh 2

Cho trứng gà vào chiên, đậy nắp lại 3 phút, để trứng chín kĩ hơn.

Trứng chiên kiểu này vừa nhanh vừa ngon lại đủ chất - Ảnh 3

Trứng chín bạn rắc thêm ít tiêu và hành ngò hoặc ngò tây rồi lấy ra đĩa, ăn nóng cực ngon!

Trứng chiên kiểu này vừa nhanh vừa ngon lại đủ chất - Ảnh 4

Thành phẩm

Món trứng chiên này mình lấy cảm hứng từ cách chiên trứng của người Tây Ban Nha. Với các nguyên liệu rau củ kèm theo, món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn, ăn nhiều không ngán ngấy. Đôi khi mình còn rắc thêm phô mai mozzarella lên bề mặt bánh, phô mai tan chảy với vị mặn đậm đà béo ngậy tạo nên một món ăn mà các bé rất yêu thích!

Trứng chiên kiểu này vừa nhanh vừa ngon lại đủ chất - Ảnh 5

Chúc bạn thành công và làm được món trứng chiên thật ngon nhé!

Luộc trứng bằng nước lạnh hay nóng? Nếu làm sai ở các bước chính, trứng vẫn còn vi khuẩn

Luộc trứng bằng nước lạnh hay nóng? Nếu làm sai ở các bước chính, trứng vẫn còn vi khuẩn

Nhiệt độ của nước sẽ quyết định chất lượng của quả trứng, còn thời gian luộc sẽ ảnh hưởng đến việc có loại bỏ được vi khuẩn ở trứng hay không.

Theo Rose Trương/ Helino