Món thịt bọc trứng cút sẽ ngon hơn gấp bội nếu bạn cho thêm 1 nguyên liệu này vào

Nấu gì hôm nay 28/02/2019 05:00

Món thịt bọc trứng khi được làm theo cách này sẽ tạo độ giòn và bùi hơn hẳn đấy.

Để làm món thịt bọc trứng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

200g khoai tây

50g thịt bò hoặc thịt thăn heo

30g bột ngô

20g hành tây

5g bơ

8 quả trứng cút

1g muối

Bột chiên xù

Cách làm:

Đầu tiên gọt vỏ rồi cắt miếng khoai tây. Cho khoai tây vào nồi hấp cùng với trứng cút đã rửa sạch, thời gian hấp chín khoảng 15 phút. Thịt băm nhỏ. Hành tây thái hạt lựu.

Món thịt bọc trứng cút sẽ ngon hơn gấp bội nếu bạn cho thêm 1 nguyên liệu này vào - Ảnh 1

Sau đó nghiền mịn khoai tây có thể cho thêm chút nước nếu nghiền khó. Cho bơ vào chảo, sau đó cho hành tây vào xào tái thì cho thịt vào xào cùng. Nêm thêm 1g muối rồi đảo đều. Sau khi thịt chín múc ra cho vào tô có sẵn khoai tây trộn đều với 30g bột ngô.

Món thịt bọc trứng cút sẽ ngon hơn gấp bội nếu bạn cho thêm 1 nguyên liệu này vào - Ảnh 2

Trứng cút bóc vỏ, sau đó lấy 1 ít nhân thịt dàn mỏng rồi đặt quả trứng vào giữa, vo tròn lại. Nặn thành hình thuôn dài. Sau đó lăn viên thịt bọc trứng qua lớp bột chiên xù. Cho chút dầu ăn vào chảo sau đó cho viên thịt vào chiên vàng thì gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Món thịt bọc trứng cút sẽ ngon hơn gấp bội nếu bạn cho thêm 1 nguyên liệu này vào - Ảnh 3

Cắt đôi viên thịt ra để thấy nhân trứng ở giữa.

Món thịt bọc trứng cút sẽ ngon hơn gấp bội nếu bạn cho thêm 1 nguyên liệu này vào - Ảnh 4Món thịt bọc trứng cút sẽ ngon hơn gấp bội nếu bạn cho thêm 1 nguyên liệu này vào - Ảnh 5

Bạn có thể thưởng thức món thịt viên trứng với xốt mayonnaise hoặc tương ớt rất ngon. Vị thịt đậm đà hòa quyện với phần khoai bùi bùi cộng thêm với phần trứng luộc ngon cực kỳ nhé! Bạn có thể chế biến món này trở thành món chính trong bữa cơm của gia đình hoặc món ăn vặt cũng cực ổn đấy nhé!

Luộc trứng bằng nước lạnh hay nóng? Nếu làm sai ở các bước chính, trứng vẫn còn vi khuẩn

Nhiệt độ của nước sẽ quyết định chất lượng của quả trứng, còn thời gian luộc sẽ ảnh hưởng đến việc có loại bỏ được vi khuẩn ở trứng hay không.

TIN MỚI NHẤT