Trang chủ Nấu gì hôm nay

Thời tiết này mà ăn bún bề bề sườn chua thì đúng là số một

26/08/2018 04:00

Để cải thiện bữa ăn cho gia đình có một món ăn đầy đủ dưỡng chất mà vô cùng hấp dẫn, hãy tham khảo ngay công thức nấu bún bề bề sườn chua ngon hơn nhà hàng cho cả nhà cùng thưởng thức thì còn gì tuyệt vời hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 kg bề bề

- 1 kg sườn non

- 1 quả dứa chín

- 5 quả cà chua

- Hành lá, rau thơm, mùi ta

- Nước mắm ngon

- Gia vị: mì chính, bột canh, đường, mắm, chanh, ớt

- Gừng, hành khô

Thời tiết này mà ăn bún bề bề sườn chua thì đúng là số một - Ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi sau đó rửa sạch.

- Bước 2: Cho nước vào nồi cùng với sườn đun đến khi sườn chín tới (không nên để nhừ). Khoảng 3.5l nước lã thì cho 3 thìa canh to vừa nước mắm, 2 thìa cà phê gia vị, 1 cà phê  đường, 1 cà phê mì chính.

- Bước 3: Dứa gọt vỏ và khoét bỏ hết mắt rồi đem cắt miếng to. Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Rau thơm hành lá rửa sạch sẽ, để ráo nước.

- Bước 4: Bề bề cho vào rổ, xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch. Cho bề bề vào nồi, thêm 1 mẩu gừng và 1 củ hành đập dập, cho nồi bề bề lên bếp, luộc chín bề bề (không cần đổ nước vì trong lúc đun bề bề sẽ tự ra nước).

Thời tiết này mà ăn bún bề bề sườn chua thì đúng là số một - Ảnh 2

- Bước 5: Dùng kéo cắt bỏ đầu và 2 bên mép dọc thân bề bề, bóc bỏ phần vỏ cứng của bề bề, lột lấy phần thịt bề bề.

- Phần đầu và vỏ của bề bề đem giã (hoặc xay) nhỏ, lọc lấy nước cho vào nồi nước ninh xương cho ngọt nước.

- Bước 6: Cho 2 thìa dầu ăn đun nóng rồi cho cà chua thái miếng vào xào cho cà chua chín, dùng thìa dằm nhuyễn rồi cho dứa vào cùng. Đổ cà chua dứa đã xào chín vào nồi nước dùng. Nêm mắm, gia vị hạt nêm cho vừa miệng.

Thời tiết này mà ăn bún bề bề sườn chua thì đúng là số một - Ảnh 3

- Bước 7: Thịt bề bề phi hành khô cho 1/2 thìa cà phê gia vị và xào cho ngấm. Rồi cho vào nồi sườn khi đã nhừ đun 10 phút là vớt bề bề ra để riêng tránh đun lâu bị nát.

Rau mùi thơm hành lá rửa thái nhỏ. Trần bún qua nước sôi.

Hoàn thiện món ăn:

Lấy 1 bát to cho bún vào, thêm vài miếng sườn và bề bề cùng với hành lá rau thơm. Sau cùng chan nước dùng ăn nóng.Nước dùng ăn chua ngọt thanh, bề bề tươi dai mềm không tanh, rất hấp dẫn.

Thời tiết này mà ăn bún bề bề sườn chua thì đúng là số một - Ảnh 4

Thời tiết này mà ăn bún bề bề sườn chua thì đúng là số một - Ảnh 5

Ảnh: Thảo Lê

Cách làm chả bề bề tôm nõn 'sang chảnh' - món ăn đang hot chợ mạng xã hội
Chả bề bề tôm nõn được nhiều chủ bếp online nhận đặt hàng vì không ít người cho rằng món này khó làm, nhưng thực...
XEM TIẾP
Bữa tối nay chỉ cần một nồi bún mọc cũng đủ ngon cho cả nhà rồi
Món bún mọc chế biến nhanh gọn nhưng vẫn đủ chất để giúp cả nhà ngon miệng sau một ngày dài hoạt động.
XEM TIẾP
Cách làm món bún riêu chay ngon bất ngờ, quà tặng mẹ mùa Vu Lan đầy ý nghĩa
Bún riêu chay với nguyên liệu từ rau củ quả nhưng ngon tới bất ngờ. Đang tháng "cô hồn", bạn tranh thủ làm cho cả...
XEM TIẾP
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM