Mẹ Mimi mách mẹo cực hay để làm bún giả cầy thơm ngon hơn tiệm

23/08/2018 04:00

Món bún giả cầy sẽ góp phần giúp cho thực đơn của gia đình bạn thêm đa dạng.

Nguyên liệu

- Chân giò heo: 1 cái (khoảng 1,5kg)

- Móng giò: 2 chiếc

- Gia vị: mắm tôm, mẻ, nước mắm, hạt nêm

- Hành khô, 1 củ nghệ nhỏ, 1 nhánh giềng

- Rau thơm: ngổ, húng, hành lá, rau mùi

Cách làm

Mẹ Mimi mách mẹo cực hay để làm bún giả cầy thơm ngon hơn tiệm - Ảnh 1

Bước 1

Bọc giấy chân giò và móng giò, thui vàng xém bì. Chân giò nên chọn chân trước để được nhiều thịt hơn. Chân giò thui rơm hay giấy đều có hương vị thơm ngon hơn khi dùng máy khò. Sau khi thui, cạo rửa thật sạch chân giò và thái miếng vừa ăn.

Mẹ Mimi mách mẹo cực hay để làm bún giả cầy thơm ngon hơn tiệm - Ảnh 2

Bước 2

Lọc mẻ với bát nước nhỏ, bỏ bã, ướp cùng chân giò đã thái miếng.

Thêm mắm tôm vào ướp cùng.

Mẹ Mimi mách mẹo cực hay để làm bún giả cầy thơm ngon hơn tiệm - Ảnh 3

Bước 3

Giềng, nghệ xay nhuyễn.

Thêm hành, giềng, nghệ đã xay nhuyễn vào ướp cùng.

Mẹ Mimi mách mẹo cực hay để làm bún giả cầy thơm ngon hơn tiệm - Ảnh 4

Bước 4

Trộn đều các nguyên liệu, ướp trong vòng 1 tiếng cho chân giò ngấm gia vị. Ướp càng lâu, món ăn sẽ càng thơm ngon hơn.

Bước 5

Xào săn chân giò đã ướp với lửa vừa.

Đổ nước xâm xấp mặt thịt, đun sôi rồi hạ lửa hầm đến khi chân giò mềm nhừ (khoảng 30-45 phút). Bạn có thể sử dụng nồi áp suất để hầm, chỉ khoảng 20 phút là thịt đã mềm, rất tiết kiệm thời gian.

Khi chân giò đã mềm nhừ, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó múc thành phẩm ra bát, ăn nóng với bún và các loại rau thơm.

Mẹ Mimi mách mẹo cực hay để làm bún giả cầy thơm ngon hơn tiệm - Ảnh 5

Món giả cầy đạt yêu cầu phải có thịt mềm nhừ nhưng bì giòn sần sật, hương vị đậm đà, thơm mùi riềng mẻ mắm tôm, rất thích hợp khi ăn cùng hành lá và rau ngổ.

Chúc các bạn thành công!

Mẹ Mimi mách mẹo cực hay để làm bún giả cầy thơm ngon hơn tiệm - Ảnh 6

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Nem rán, chân giò giả cầy sưởi ấm bữa cơm ngày lạnh
Những món ăn ấm nóng, đậm đà rất thích hợp để thưởng thức trong ngày lạnh.
XEM TIẾP
Cách nấu chân giò giả cầy nhanh gọn, đơn giản nhất đảm bảo ngon hơn ngoài hàng
Nấu chân giò giả cầy kiểu này ăn bao nhiêu cũng hết, ngon hơn ngoài hàng khi cho thế thứ này vào nhớ giắt...
XEM TIẾP
Thời tiết dịu mát và có mưa sao không làm ngay món chân giò om khoai tây mềm ngon đã đời
Chỉ cần một đĩa móng giò om khoai tây cũng đủ làm cho bữa cơm chiều của bạn và gia đình thêm ấm áp.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM