Nguyên liệu:

400g móng giò

400g khoai tây

1 nhánh gừng

5 tép tỏi

2g muối

15ml nước tương

10ml rượu nấu ăn

15ml sốt đậu tương

20g đường

Một ít hành lá thái nhỏ

Cách làm:

Thời tiết dịu mát và có mưa sao không làm ngay món chân giò om khoai tây mềm ngon đã đời - Ảnh 1

Bước 1

Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho móng giò vào nồi nước, thêm rượu và gừng vào đun sôi.

Thời tiết dịu mát và có mưa sao không làm ngay món chân giò om khoai tây mềm ngon đã đời - Ảnh 2

Bước 2

Vớt móng giò ra rửa sạch để ráo nước. Đun nóng một tí dầu ăn trong chảo sâu lòng, cho móng giò vào chiên cho xém vàng.

Thời tiết dịu mát và có mưa sao không làm ngay món chân giò om khoai tây mềm ngon đã đời - Ảnh 3

Bước 3

Thêm gừng, tỏi, đường và sốt đậu tương vào đảo đều cho thơm. Đổ nước tương, rượu nấu ăn và lượng nước xâm xấp mặt móng giò rồi hầm ở lửa nhỏ.

Thời tiết dịu mát và có mưa sao không làm ngay món chân giò om khoai tây mềm ngon đã đời - Ảnh 4

Bước 4

Khi móng giò bắt đầu nhừ thì thêm khoai tây gọt vỏ vào om chung. Đun cho đến khi khoai tây và móng giò chín mềm và thấm gia vị là được.

Móng giò là nguyên liệu chế biến được nhiều món ăn, từ các món đơn giản như luộc, nấu cháo hay cầu kỳ hơn là làm món móng giò nấu giả cầy. Nhưng hôm nay, cũng với móng giò và thêm vài củ khoai tây sẽ làm ngay được món móng giò om khoai tây mềm ngon này. Từng miếng thịt mềm ngọt, ngậy ngậy kèm chút bở thơm của khoai tây, khi ăn cùng cơm trắng thì ngon hết ý.

Thời tiết dịu mát và có mưa sao không làm ngay món chân giò om khoai tây mềm ngon đã đời - Ảnh 5

Chúc bạn ngon miệng!

Cách làm chân giò ngâm mắm vét sạch nồi cơm

Cách làm chân giò ngâm mắm vét sạch nồi cơm

Với cách làm vô cùng đơn giản, tại sao bạn không thử bắt tay vào làm ngay món chân giò ngâm mắm cực ngon để thưởng thức nhỉ?

Theo Hường Nguyễn/ Helino