Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thạch chanh leo:

2 quả chanh leo

60g bột thạch agar

2 thìa súp đường

1 thìa súp mật ong

330ml nước

Thạch chanh leo thơm mát cả nhà ai cũng mê - Ảnh 1

Cách làm:

Chanh leo bổ đôi, dùng thìa để nạo hết phần ruột.

Thạch chanh leo thơm mát cả nhà ai cũng mê - Ảnh 2

Ngâm bột thạch với 80ml nước trong khoảng 30 phút cho nở. Thao tác này giúp thạch hạn chế được việc chảy nước trong quá trình bảo quản sau này.

Thạch chanh leo thơm mát cả nhà ai cũng mê - Ảnh 3

Cho đường, mật ong và 250ml nước vào nồi, đun đến khi nước sôi.

Thạch chanh leo thơm mát cả nhà ai cũng mê - Ảnh 4

Lúc này chỉnh lửa về mức vừa, cho bột thạch đã ngâm nở vào nồi. Dùng thìa khuấy đều để thạch không bị đóng ở đáy nồi. Nấu đến khi thấy bột thạch đã tan hết và nước thạch có màu trong là tắt bếp.

Thạch chanh leo thơm mát cả nhà ai cũng mê - Ảnh 5

Cho nước cốt chanh leo vào nồi thạch, khuấy đều cho hòa quyện. Nếm thử vị đã vừa ăn chưa, nếu chưa thì bạn thêm một chút đường hoặc mật ong. Đổ thạch ra khuôn, chờ thạch nguội thì cắt miếng vừa ăn.

Thạch chanh leo thơm mát cả nhà ai cũng mê - Ảnh 6

Thành phẩm: 

Thạch chanh leo thơm mát cả nhà ai cũng mê - Ảnh 7

Món thạch chanh leo này rất dễ ăn và có thể kết hợp dùng chung với nhiều món trà chanh leo, trà sữa, chè,… Thạch làm theo công thức này có độ giòn, mát, vị hơi chua chua, thơm dịu đặc trưng của chanh leo nên đảm bảo bạn sẽ không thất vọng khi thưởng thức thành phẩm đâu nhé!

Mẹ nào có bé táo bón mà lười ăn rau, thử ngay món thạch rau câu này giải quyết ngay tức thì!

Mẹ nào có bé táo bón mà lười ăn rau, thử ngay món thạch rau câu này giải quyết ngay tức thì!

Thạch rau câu đu đủ vừa thanh mát, vừa đẹp mắt lại ngọt lịm vị đu đủ chín thơm và béo của sữa - đây là món tráng miệng hấp dẫn lại bổ dưỡng, nhất là đối với các bé yêu đấy!

Theo Như Ý/ Helino