Với cách làm canh cải nấu hàu đậu phụ dưới đây bạn sẽ có ngay món canh ngon, thanh nhiệt cơ thể, dễ ăn lại không lo tăng cân.

cach lam canh cai nau hau dau phu 1
Món canh ngon miệng, thanh mát cho bữa cơm thêm đầm ấm - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 2 bìa đậu phụ.

-10 con hàu.

- Vài cây cải.

- Một nhúm giá đỗ.

- Vài lát gừng, gốc hành

Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn.

Các bước thực hiện

Để có món ngon với đậu phụ này, bạn cần thực hiện những bước sơ chế dưới đây.

- Đậu phụ rửa với nước nhẹ nhàng, sau đấy thái miếng vừa ăn.

- Cải rửa sạch, để ráo rồi thái khúc khoảng 3cm là vừa.

- Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

- Hàu tách lấy phần thịt, cho vào bát.

- Gừng và gốc hành thái sợi.

Cách làm canh cải nấu hàu đậu phụ

cach lam canh cai nau hau dau phu 2
Chần qua với nước sôi sẽ giúp loại bỏ tạp chất có trong đậu phụ - Ảnh minh họa: Internet

- Bắc chảo lên bếp, sau đấy cho thêm nước và trút đậu phụ đã thái vào đun sôi với lửa nhỏ trong 2 phút rồi chắt bỏ nước, tắt bếp.

- Cho một cái chảo khác lên bếp, đun sôi dầu rồi thêm gừng, hành đã thái sợi vào xào cho dậy mùi thì trút giá đỗ vào đảo đều tay.

cach lam canh cai nau hau dau phu 3
Món canh xanh mát, hấp dẫn - Ảnh minh họa: Internet

- Thêm lượng nước phù hợp vào chảo rồi đun sôi. Cuối cùng, chỉ cần trút phần đậu phụ đã luộc sơ, rau cải và hàu vào rồi nêm nếm gia vị thì bạn đã có ngay món canh ngon miệng.

Thành phẩm

cach lam canh cai nau hau dau phu 4
Những ngày bận rộn, đây chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn - Ảnh minh họa: Internet

Múc canh ra tô, cho thêm chút hạt tiêu lên trên thì bạn đã có thể thưởng thức món canh nóng hổi bên gia đình.

Chúc bạn thành công với  món ngon dễ làm này!

Đừng xào, thịt bò mang nấu thế này vừa lạ miệng lại giòn sần sật, ai ăn cũng khen

Đừng xào, thịt bò mang nấu thế này vừa lạ miệng lại giòn sần sật, ai ăn cũng khen

Dưới đây chính là cách làm bắp bò om tương giúp chị em đổi khẩu vị cho cả gia đình, vừa có thể làm món nhậu để chồng đãi khách cực “bén mồi”.

Thu My (TH) | Theo Phụ nữ sức khỏe