Trang chủ Nấu gì hôm nay

Muốn làm phở xào ngon mê mải hãy thử ngay cách này với 3 bước nhanh gọn

06/09/2018 13:00

Với cách làm món phở xào thịt bò đơn giản mà ngon này, bạn có thể chuẩn bị bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức!

Nguyên liệu

450g thịt bò

450g phở khô, luộc chín để ráo nước hoặc có thể dùng phở tươi

1 cây hành lá, thái thành từng khúc dài 10cm

Một ít giá đỗ

¼ củ hành tây, thái nhỏ

Gia vị ướp thịt

1 thìa súp nước

1 thìa súp nước tương

½ thìa cà phê muối

1 thìa súp dầu hào

1 thìa cà phê dầu mè

1 thìa súp bột bắp

Gia vị xào phở

½ thìa súp nước tương

1 thìa cà phê nước tương đen (hắc xì dầu)

1 thìa súp dầu thực vật

½ thìa cà phê đường

Cách làm

Muốn làm phở xào ngon mê mải hãy thử ngay cách này với 3 bước nhanh gọn - Ảnh 1

Bước 1

Thái thịt bò thành các lát mỏng, cho vào bát. Tẩm ướp thịt với nước, nước tương, muối, dầu hào, dầu mè và bột bắp đã chuẩn bị sẵn. Trộn đều, ướp trong 15 phút cho ngấm gia vị. Làm nóng chảo với một ít dầu thực vật, cho thịt bò đã ướp vào xào đến khi chín tái.

Muốn làm phở xào ngon mê mải hãy thử ngay cách này với 3 bước nhanh gọn - Ảnh 2

Bước 2

Trút phần thịt bò ra ngoài, rửa sạch chảo. Đun nóng 1,5 thìa súp dầu thực vật, dầu nóng cho hành tây và phở vào xào. Tiếp tục thêm gia vị phần phở xào vào, đảo đều.

Muốn làm phở xào ngon mê mải hãy thử ngay cách này với 3 bước nhanh gọn - Ảnh 3

Bước 3

Cho phần thịt bò và giá vào chảo, đảo trong 30 giây. Thêm hành lá và xào thêm 30 giây nữa thì tắt bếp.

Món phở xào thịt bò nóng hổi với hương vị hài hòa, vừa vặn đủ làm thỏa mãn vị giác của người thưởng thức nó. Bạn có thể tự tay chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình với cách làm phở xào thịt bò ngon không kém ngoài hàng chỉ với 20 phút chế biến thôi nhé. Rất nhanh lại đảm bảo vệ sinh.

Muốn làm phở xào ngon mê mải hãy thử ngay cách này với 3 bước nhanh gọn - Ảnh 4Muốn làm phở xào ngon mê mải hãy thử ngay cách này với 3 bước nhanh gọn - Ảnh 5

Phở xào bò làm thật nhanh ăn thật ngon
Mỗi người một tô phở xào bò nóng hổi vừa nhanh gọn mà vẫn đảm bảo đủ chất.
XEM TIẾP
Nghỉ lễ, trổ tài làm phở xào thịt bò thơm ngon hơn hàng cho bữa sáng
Với cách làm phở xào thịt bò thơm ngon đơn giản dưới đây, bạn có thể chuẩn bị bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà...
XEM TIẾP
Tôi quá bất ngờ khi tìm ra cách nấu phở gà ngon rụng rời chỉ trong 20 phút
Nếu bạn vẫn thường ngại nấu phở vì tốn thời gian cho việc chuẩn bị nước dùng sao cho đậm đà thì với cách làm...
XEM TIẾP
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM