Nguyên liệu

'Lịm tim' với món gà rán xào với ớt chuông sốt chua ngọt - Ảnh 1

- 300gr ức gà

- Ớt chuông đỏ, vàng

- Bột mì

- Hạt tiêu

- 1 quả trứng

- 1 thìa gừng

- 1 thìa nước tương

- 1/3 thìa cà phê muối

- 3 thìa tương ớt

- 1 thìa cà phê nước cốt chanh

- 1 thìa mayonnaise

Cách thực hiện

- Ức gà cắt thành từng miếng nhỏ, trộn với nước tương, gừng băm nhỏ, tiêu, muối, trứng, ngâm trong 30 phút.

- Trộn tương ớt, nước cốt chanh, mayonnaise lại với nhau.

- Lăn từng miếng gà qua bột mì, chiên nhanh.

- Cho ớt chuông đã cắt từng miếng nhỏ vào, đảo đều, thêm nước sốt lúc nãy, xào một lúc nước sốt sánh đặc thì tắt bếp, dọn ra đĩa.

'Lịm tim' với món gà rán xào với ớt chuông sốt chua ngọt - Ảnh 2

Thành phẩm

Bí quyết cho món gà hấp da vàng giòn đậm đà 9 người ăn 10 người khen ngon là đây

Bí quyết cho món gà hấp da vàng giòn đậm đà 9 người ăn 10 người khen ngon là đây

Món gà hấp làm thế này thì miếng da sẽ giòn vàng ươm, thịt mềm thấm vị đậm đà, hương thơm từ nước mắm nhĩ ngon đến khó cưỡng!

Theo Phan Hằng/ Dân việt