Từ khi biết cách làm món gà hấp ngon mê tơi này, nhà tôi chẳng bao giờ luộc gà nữa!

23/06/2019 05:00

Cách làm gà hấp siêu ngon giúp thịt dai mà vẫn đậm đà ai ăn cũng khen ngon.

Để làm gà hấp bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

1 nửa con gà ta khoảng 700gr

10g gừng

10g tỏi

5g nước tương

5g muối

5g đường

5g bột ngô

5g dầu ăn 

1 ít hành lá thái nhỏ

Cách làm:

Gà rửa sạch. Gừng gọt vỏ, đập dập. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. 

Xát phần gừng tỏi lên khắp thân gà.

Muối, nước tương, đường và bột ngô trộn đều trong một bát nhỏ, sau đó xát hỗn hợp này lên khắp gà, xoa nhẹ nhàng để gia vị thấm đều.

Đem gà đi hấp 15 phút là gà chín.

Hâm nóng già dầu ăn, rắc hành lá lên gà sau đó rưới dầu nóng lên là được.

Món gà hấp ăn nóng hay nguội đều ngon. Gà hấp ưu điểm là thịt dai, giữ nguyên được độ ngọt và có gia vị ướp sẵn nên càng thêm đậm đà. Thay vì làm gà luộc bạn hãy làm gà hấp đãi cả nhà nhé!

Chúc bạn ngon miệng với món gà hấp này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
5 yếu tố quyết định món thịt gà nướng ngon hay không
Nếu làm đúng, bạn có miếng ức gà ngon ngọt, hấp dẫn, còn không, bạn có thể phải ăn miếng thịt khô như tấm bìa...
XEM TIẾP
Biến tấu món thịt gà quen thuộc trở nên lạ miệng hơn hẳn chỉ với nguyên liệu quen thuộc này
Thật không ngờ chỉ với những nguyên liệu quen thuộc hằng ngày, bạn cũng có thể chế biến món thịt gà vừa lạ vừa ngon...
XEM TIẾP
Ăn xôi với thịt gà là "rước bệnh", dành 1 phút đọc để không chuốc họa vào thân
Dưới đây là 6 thực phẩm kỵ với thịt gà, đặc biệt là điều cuối cùng nhiều người mắc phải.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM