Thịt gà kỵ rau kinh giới

Thịt gà kiêng với rau kinh giới vì thịt gà tính can ôn thuộc phong mộc còn kinh giới tân tán, cay nóng. Ăn phải sinh ra chứng phong ngứa.

Thịt gà kiêng muối vừng

Thịt gà kiêng ăn muối vừng (muối mè, và rau thơm): Thịt gà thuộc về phong mộc, nếu ăn lẫn muối vừng, rau thơm tất động đến can phong mà sinh ra chứng chóng mặt, run rẩy cả người. Nếu chẳng may ăn phải, có các triệu chứng trên thì nấu nước cam thảo uống sẽ khỏi.

Ăn xôi với thịt gà là 'rước bệnh', dành 1 phút đọc để không chuốc họa vào thân - Ảnh 1

Thịt gà kỵ tỏi, hành sống

Ăn thịt gà kiêng ăn cùng tỏi và hành sống vì thịt gà tính cam ôn, hành tỏi đại nhiệt. Ăn thịt gà cùng các nguyên liệu này có thể sinh ra chứng kiết lị.

Thịt gà cá chép

Thịt gà kiêng ăn với cá chép vì thịt gà tính cam ôn, cá chép tính cam hàn, nếu ăn sinh ra nhiều mụn nhọt. Nếu mắc phải mụn do ăn thịt gà, nấu nước đậu đen uống sẽ khỏi.

Ăn xôi với thịt gà là 'rước bệnh', dành 1 phút đọc để không chuốc họa vào thân - Ảnh 2

Thịt gà kỵ thịt chó

Kiêng ăn thịt gà với thịt chó vì thịt gà tính cam ôn, thịt chó cũng cam ôn đại nhiệt. Ăn phải hai thứ bị nhiệt sinh ra đi kiết lỵ. Khi ấy uống nước cam thảo sẽ khỏi kiết lỵ.

Kiêng ăn thịt gà với cơm nếp

Kiêng ăn thịt gà với cơm nếp vì thịt gà ăn với cơm nếp sẽ sinh ra bạch thốn trùng, trong dân gian gọi là sán dây, sán xơ mít. Cách chữa lấy nắm cơm nếp đốt cháy ăn sẽ khỏi.

Canh rau muống để lâu có màu xanh đen là nhiễm hóa chất, chuyên gia khẳng định: Sai lầm!

Canh rau muống để lâu có màu xanh đen là nhiễm hóa chất, chuyên gia khẳng định: Sai lầm!

Mùa hè đến cũng là lúc người Việt chọn lựa rau muống là thực phẩm để sử dụng mỗi ngày. Tuy nhiên, đâu là rau muống sạch không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng thì lại là một bài toán khó.

Theo Min Min/ Phunutoday/ Khỏe & Đẹp