Làm ngay món thạch mang vị béo ngậy của kem sữa, thơm lừng của cà phê

21/08/2018 13:00

Mặc dù thời tiết đã vào cuối hè, nhưng cảm giác oi nóng vẫn làm bạn khó chịu, bạn hãy nhanh chóng tham khảo cách làm thạch cà phê sữa mát lạnh để chiêu đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu:

1 gói cà phê hòa tan

200ml nước sôi

8g bột gelatin

150ml sữa tươi

50g kem tươi (whipping cream)

Một ít siro caramel

Một ít chocolate

Cách làm:

Bước 1

Đổ nước sôi vào nồi, thêm cà phê vào hòa tan sau đó thêm 4g bột gelatin đun ở lửa nhỏ rồi khuấy tan hoàn toàn sau đó tắt bếp.

Bước 2

Đổ cà phê vừa đun vào cốc rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 90 phút cho đông đặc.

Bước 3

Đổ 150ml sữa tươi vào nồi, thêm 50g kem tươi vào khuấy đều và đun ở lửa nhỏ đến khi nổi bong bóng nhỏ thì đổ 4g bột gelatin vào khuấy cho đến khi tan hoàn toàn thì tắt bếp, để nguội.

Bước 4

Lấy cốc đã đựng thạch cà phê ra rồi đổ hôn hợp kem đã đun vào, sau đó để vào tủ lạnh khoảng 90 phút nữa cho đông đặc.

Bước 5

Cuối cùng lấy thạch sữa cà phê ra, thêm chút siro caramel lên trên cùng với chocolate bào nhỏ vào là xong.

Thạch cà phê sữa không chỉ mềm mượt mát lạnh mà còn dễ dàng hòa tan trên đầu lưỡi. Món thạch này mang đến vị béo ngậy của kem sữa, vị thơm lừng của cà phê, giúp cơ thể bạn hoàn toàn tỉnh táo. 

 

Chúc bạn ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đây là món thạch nhà tôi ai cũng mê làm ăn mỗi tuần trong mùa hè
Món thạch ngon mát lạnh “siêu cấp” này cực kì "đã" để bạn làm cho gia đình thưởng thức trong những ngày hè nóng nực...
XEM TIẾP
Trà sữa thạch phô mai vừa béo ngậy, vừa đã cơn khát ngày nắng nóng
Những cốc trà sữa thạch phô mai ngon chẳng kém mua ngoài hàng sẽ là món giải khát cực kỳ tuyệt vời cho các bé...
XEM TIẾP
Cách làm thạch găng - món ăn giải nhiệt mát lịm ngày nắng nóng
Thạch găng là một món ăn vặt có tác dụng thanh mát và giải nhiệt rất tốt, do đó nhiều chị em đã tự làm...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM