Trang chủ Nấu gì hôm nay

Gà chiên mà làm theo cách này đảm bảo nhà hàng cũng phải "chào thua"

20/05/2018 04:52

Món gà chiên giòn tan thơm nức chắc chắn sẽ hấp dẫn cả nhà trong bữa cơm cuối tuần.

Nguyên liệu:

400g thịt lườn gà

1 quả trứng

2 thìa súp nước tương

1/2 thìa cafe muối

Ít bột ngô

1 chút vừng trắng rang

Phần sốt:

100ml nước cam

Vỏ cam bào

1 thìa súp giấm

30ml nước

1 thìa cafe tỏi băm

1 thìa cafe gừng băm

1 thìa cafe bột ngô

Cách làm

Gà chiên mà làm theo cách này đảm bảo nhà hàng cũng phải chào thua - Ảnh 1

Bước 1

Thịt gà cắt miếng vừa ăn sau đó cho vào tô ướp với 2 thìa súp nước tương, 1/2 thìa cafe muối trong vòng 30 phút để thịt gà ngấm.

Bước 2

Sau 30 phút, đánh tan 1 quả trứng trong 1 bát tô sau đó cho từng miếng thịt gà nhúng qua phần trứng rồi lăn qua phần bột ngô.

Sau đó đặt chảo dầu lên bếp, cho gà vào chiên vàng đều.

Gà chiên mà làm theo cách này đảm bảo nhà hàng cũng phải chào thua - Ảnh 2

Bước 3

Phần sốt: phần bột ngô hòa tan với 30ml nước, cho tất cả phần nguyên liệu làm nước sốt vào trừ phần bột ngô vừa hòa nước. Khi hỗn hợp sôi thì từ từ đổ phần bột ngô vào, khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất,

Bước 4

Sau đó bạn cho gà đã chiên vào, đảo đều để phần sốt bao trọn phần thịt gà. Sau đó đun sôi trở lại thì tắt bếp.

Múc thịt gà sốt cam ra đĩa, rắc thêm chút vừng trắng rang lên mặt và thưởng thức thôi. Gà chiên làm kiểu này chắc chắn sẽ được lòng cả nhà lắm đấy vì thịt gà vừa mềm vừa ngọt, phần sốt thơm lừng vô cùng hấp dẫn. 

Gà chiên mà làm theo cách này đảm bảo nhà hàng cũng phải chào thua - Ảnh 3

Chúc bạn ngon miệng!

Cánh gà chiên mắm tỏi đổi bữa cho cả nhà
Thay vì những cách chế biến thông thường với thịt gà như: Luộc, rán, rang,… bạn có thể thay đổi bằng món cánh gà chiên...
XEM TIẾP
Người Nhật làm gà chiên giòn kiểu này ăn ngon "quên lối về"
Món gà chiên giòn làm theo kiểu Nhật vừa có thể làm món chính vừa làm món ăn chơi ngon quên lối về.
XEM TIẾP
Gà chiên giòn sốt chua ngọt kiểu Hàn vị ngon không thể chối từ
Món gà chiên giòn sốt chua ngọt kiểu Hàn này sẽ hạ gục bạn ngay từ lần đầu thưởng thức.
XEM TIẾP
Ngày: 21/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm heo (kg)  100.000  TP.HCM
 Ba rọi heo (kg)  120.000  TP.HCM
 Cá thu lớn cắt khoanh (kg)   260.000TP.HCM 
 Cá điêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
Cá hường (kg) 100.000TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Hành tây (kg) 20.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 37.900TP.HCM
Lô hội (kg) 5.800 – 6.500TP.HCM
Má đùi gà (kg) 36.900TP.HCM
Bao tử cá basa (kg) 69.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 84.900TP.HCM
Kim chi gói 500g (gói) 26.500TP.HCM
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói) 50.500TP.HCM
Cá điêu hồng (kg) 54,000TP.HCM
Cá hú (kg) 62,000TP.HCM
Cá trê lai (kg) 27,000TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000TP.HCM
Cá lóc (kg) 47,000TP.HCM
Cá kèo (kg) 130,000TP.HCM
Cá thát lát (kg) 105,000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10,000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17,000TP.HCM
Thơm (kg)7,000TP.HCM
Xoài cát (kg) 85,000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25,000TP.HCM
Cải rổ (kg) 15,000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12,000TP.HCM
Cải xanh (kg) 12,000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 25,000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 40,000TP.HCM
Rau muống (kg) 8,000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60,000TP.HCM
Nấm các loại (kg) 73,000TP.HCM