Trang chủ Nấu gì hôm nay

Người Nhật làm gà chiên giòn kiểu này ăn ngon "quên lối về"

09/03/2018 04:56

Món gà chiên giòn làm theo kiểu Nhật vừa có thể làm món chính vừa làm món ăn chơi ngon quên lối về.

Nguyên liệu

Người Nhật làm gà chiên giòn kiểu này ăn ngon quên lối về ảnh 1

320g lườn gà

1 nhánh gừng

1 nhánh tỏi

1 ít hạt tiêu

1/2 thìa cafe muối

1 quả trứng to

1 thìa cafe rượu sake

2 thìa cafe nước tương

45g bột mì

55g bột ngô

75ml nước

Dầu ăn
Cách làm

Bước 1

Dùng sống dao hoặc vật nặng dần mềm miếng gà.
Người Nhật làm gà chiên giòn kiểu này ăn ngon quên lối về ảnh 2

Bước 2

Cắt thịt gà thành những miếng có chiều rộng 2cm, chiều dài 7,5cm.
Bước 3

Bào nhỏ phần gừng, tỏi.
Bước 4

Cho thịt gà vào tô, thêm muối, rượu sake, nướng tương, gừng tỏi, hạt tiêu vào, sau đó dùng tay trộn thật kỹ để thịt ngấm đều gia vị.

Người Nhật làm gà chiên giòn kiểu này ăn ngon quên lối về ảnh 3

Bước 5

Chuẩn bị một tô nước đá sau đó đặt 1 tô khác lên trên đập trứng vào và đánh tan.
Bước 6

Sau đó cho bột mì và bột ngô vào, trộn đều.
Người Nhật làm gà chiên giòn kiểu này ăn ngon quên lối về ảnh 4

Bước 7

Tiếp theo cho từ từ phần nước vào khi hỗn hợp sánh mịn là được, đừng để phần bột quá loãng.
Bước 8

Đổ phần thịt gà đã ướp vào, trộn đều lên.
Bước 9

Người Nhật làm gà chiên giòn kiểu này ăn ngon quên lối về ảnh 5

Đặt chảo dầu lên bếp, đem chiên vàng thịt gà. Sau khi thịt gà chín vàng thì gắp ra khay đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Xếp gà ra đĩa, thịt gà có thể chấm với nước tương pha chút mù tạt. Bạn có thể chuẩn bị thêm ít rau bắp cải thái nhỏ để ăn kèm cho đúng kiểu Nhật nhé! Món gà chiên giòn này vừa có thể làm món chính vừa có thể làm món ăn chơi đều hấp dẫn phải không?

Người Nhật làm gà chiên giòn kiểu này ăn ngon quên lối về ảnh 6
Chúc bạn ngon miệng!

Gà chiên giòn sốt chua ngọt kiểu Hàn vị ngon không thể chối từ
Món gà chiên giòn sốt chua ngọt kiểu Hàn này sẽ hạ gục bạn ngay từ lần đầu thưởng thức.
XEM TIẾP
Ngày lạnh xuýt xoa ăn cơm với cánh gà chiên mắm ớt siêu ngon
Cánh gà chiên mắm ớt nóng hổi vừa thổi vừa ăn, vị dai giòn cay nồng của ớt vừa ăn vừa xuýt xoa, chẳng ai...
XEM TIẾP
Cách làm gà chiên kiểu Thái lạ miệng, đưa cơm
Nếu đã chán những hương vị của món ăn thường ngày, bạn hãy đổi vị với món gà theo công thức cốt dừa kiểu Thái...
XEM TIẾP
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM