Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm gà chiên kiểu Thái lạ miệng, đưa cơm

14/01/2018 04:13

Nếu đã chán những hương vị của món ăn thường ngày, bạn hãy đổi vị với món gà theo công thức cốt dừa kiểu Thái Lan thơm ngon này.

Nguyên liệu làm gà chiên kiểu Thái
900g đùi hoặc cánh gà

1 củ tỏi, bóc vỏ, bỏ rễ

2 thìa cà phê hạt mùi

1/2 mớ rau mùi, nhặt bỏ phần lá, còn phần cọng bằm vụn

1 thìa canh tiêu trắng, 3 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa canh dầu hào, 2 thìa cà phê ớt bột 100g bột gạo tẻ

100g bột mỳ

2 thìa cà phê bột soda (baking soda)

1 thìa cà phê muối

360ml nước lọc.

Cách làm gà chiên kiểu Thái lạ miệng, đưa cơm - Ảnh 1

Các bước làm gà chiên kiểu Thái
Trước tiên bạn cho tỏi, cọng rau mùi, hạt tiêu trắng, hạt mùi và nước mắm vào cối rồi dùng chày giã, nghiền cho đến khi bạn có được một hỗn hợp mềm và đồng nhất. Nếu không có cối và chày bạn có thể dùng máy xay sinh tố cũng được.

Tiếp theo bạn ướp đùi gà với hỗn hợp bạn có được từ bước 1 cùng dầu hào, ớt bột trong ít nhất 1 tiếng.

Trộn bột gạo, bột mỳ, bột soda muối và nước trong một bát tô lớn rồi nhúng từng chiếc đùi gà vào. Lăn đùi gà qua một tô bột mỳ khô làm bột áo rồi rũ sạch bột thừa còn bám lại.

Làm nóng dầu ăn trong nồi chiên hoặc chảo chiên sâu lòng, cho từng chiếc đùi gà vào chiên lửa vừa tới khi lớp da gà chuyển màu vàng nâu đều thì bạn vớt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu, để vài phút cho ráo dầu rồi ăn ngay.

Chúc các bạn ngon miệng!

Gà chiên sốt tương cay ngon ngây ngất ngày lạnh
Gà chiên sốt tương cay thơm ngon, đậm đà, nóng hổi ăn cùng cơm trắng rất hấp dẫn.
XEM TIẾP
Ứa nước miếng với cánh gà chiên mắm đậm đà, giòn dai ngon đã đời
Lớp vỏ cánh gà giòn nhẹ, vàng ruộm, đậm đà bên trong mềm ngon nóng hổi thơm lừng, chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn.
XEM TIẾP
Công thức chuẩn cho món chân gà chiên mắm vàng giòn ngon bất bại
Vị mặn ngọt, cay thơm lừng đậm đà thấm vào từng chiếc chân gà làm bạn ăn hoài mà không chán. ...
XEM TIẾP
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM