Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm gà chiên kiểu Thái lạ miệng, đưa cơm

14/01/2018 04:13

Nếu đã chán những hương vị của món ăn thường ngày, bạn hãy đổi vị với món gà theo công thức cốt dừa kiểu Thái Lan thơm ngon này.

Nguyên liệu làm gà chiên kiểu Thái
900g đùi hoặc cánh gà

1 củ tỏi, bóc vỏ, bỏ rễ

2 thìa cà phê hạt mùi

1/2 mớ rau mùi, nhặt bỏ phần lá, còn phần cọng bằm vụn

1 thìa canh tiêu trắng, 3 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa canh dầu hào, 2 thìa cà phê ớt bột 100g bột gạo tẻ

100g bột mỳ

2 thìa cà phê bột soda (baking soda)

1 thìa cà phê muối

360ml nước lọc.

Cách làm gà chiên kiểu Thái lạ miệng, đưa cơm ảnh 1

Các bước làm gà chiên kiểu Thái
Trước tiên bạn cho tỏi, cọng rau mùi, hạt tiêu trắng, hạt mùi và nước mắm vào cối rồi dùng chày giã, nghiền cho đến khi bạn có được một hỗn hợp mềm và đồng nhất. Nếu không có cối và chày bạn có thể dùng máy xay sinh tố cũng được.

Tiếp theo bạn ướp đùi gà với hỗn hợp bạn có được từ bước 1 cùng dầu hào, ớt bột trong ít nhất 1 tiếng.

Trộn bột gạo, bột mỳ, bột soda muối và nước trong một bát tô lớn rồi nhúng từng chiếc đùi gà vào. Lăn đùi gà qua một tô bột mỳ khô làm bột áo rồi rũ sạch bột thừa còn bám lại.

Làm nóng dầu ăn trong nồi chiên hoặc chảo chiên sâu lòng, cho từng chiếc đùi gà vào chiên lửa vừa tới khi lớp da gà chuyển màu vàng nâu đều thì bạn vớt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu, để vài phút cho ráo dầu rồi ăn ngay.

Chúc các bạn ngon miệng!

Gà chiên sốt tương cay ngon ngây ngất ngày lạnh
Gà chiên sốt tương cay thơm ngon, đậm đà, nóng hổi ăn cùng cơm trắng rất hấp dẫn.
XEM TIẾP
Ứa nước miếng với cánh gà chiên mắm đậm đà, giòn dai ngon đã đời
Lớp vỏ cánh gà giòn nhẹ, vàng ruộm, đậm đà bên trong mềm ngon nóng hổi thơm lừng, chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn.
XEM TIẾP
Công thức chuẩn cho món chân gà chiên mắm vàng giòn ngon bất bại
Vị mặn ngọt, cay thơm lừng đậm đà thấm vào từng chiếc chân gà làm bạn ăn hoài mà không chán. ...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM