Nguyên liệu

125g bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng

80g sữa đặc

200g bột ngô

Mứt dứa (hoặc loại mứt quả khác mà bạn thích)

Cách làm

Cuối tuần làm bánh quy nhân mứt cực ngon cực dễ - Ảnh 1

Bước 1

Trong 1 tô lớn cho bơ và sữa đặc vào.

Cuối tuần làm bánh quy nhân mứt cực ngon cực dễ - Ảnh 2

Bước 2

Dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bơ sữa chuyển màu sáng.

Cuối tuần làm bánh quy nhân mứt cực ngon cực dễ - Ảnh 3

Bước 3

Sau đó cho bột ngô vào, nhào kỹ hỗn hợp bột.

Cuối tuần làm bánh quy nhân mứt cực ngon cực dễ - Ảnh 4

Bước 4

Bật lò nướng ở 120 độ C. Cho bột vào túi bắt kem đã có sẵn đui sao bắt kem. Lót giấy nên lên trên khay nướng, bắt bột thành những chiếc bánh nhỏ, lưu ý các bánh cách nhau 1 khoảng cách nhất định để khi nướng bánh không bị dính vào nhau.

Cuối tuần làm bánh quy nhân mứt cực ngon cực dễ - Ảnh 5

Bước 5

Sau đó cho mứt vào túi bắt kem, cắt nhỏ miệng túi rồi phun lên trên mặt bánh.

Cuối tuần làm bánh quy nhân mứt cực ngon cực dễ - Ảnh 6

Bước 6

Đem nướng bánh trong khoảng 30 phút là bánh chín. Lấy ra để nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ thủy tinh đậy kín để dùng dần.

Món bánh quy nhân mứt làm đơn giản mà ăn thì thơm ngon vô cùng. Bánh giòn tan thơm nức mùi bơ quyện với vị mứt dứa chua chua ngọt ngọt. Buổi chiều cuối tuần nhâm nhi vài chiếc bánh tự làm cùng ly trà thơm thì thật hoàn hảo.

Cuối tuần làm bánh quy nhân mứt cực ngon cực dễ - Ảnh 7

Cuối tuần làm bánh quy chanh chua chua giòn giòn càng ăn càng ngon

Cuối tuần làm bánh quy chanh chua chua giòn giòn càng ăn càng ngon

Bánh quy chanh ngọt nhẹ chua chua cực hợp để làm món ăn vặt cho cả nhà.

Theo Alicia/ Helino