Cuối tuần làm bánh quy chanh chua chua giòn giòn càng ăn càng ngon

08/07/2018 04:10

Bánh quy chanh ngọt nhẹ chua chua cực hợp để làm món ăn vặt cho cả nhà.

Nguyên liệu:

140-180g bột mì đa dụng

1 thìa cafe bột cream of tartar

1/2 thìa cafe baking soda

1/4 thìa cafe muối

240g bơ để ở nhiệt độ phòng

240g đường

1 quả trứng

1 thìa súp vỏ chanh vàng bào nhỏ

1 thìa súp nước cốt chanh vàng

1/2 thìa cafe tinh chất hạnh nhân (không bắt buộc)

Phần phủ lên mặt bánh:

120-240g đường bột

1 thìa súp bơ để mềm ở nhiệt độ phòng

2-3 thìa súp nước cốt chanh vàng

1 giọt màu thực phẩm: màu vàng chanh

Cách làm:

Cuối tuần làm bánh quy chanh chua chua giòn giòn càng ăn càng ngon - Ảnh 1

Bước 1

Cho bột mì, baking soda, cream of tartar, muối vào tô rồi trộn đều.

Bước 2

Cho bơ và đường vào âu, dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi bơ chuyển màu sáng.

Bước 3

Lúc này từ từ cho trứng, nước cốt chanh, vỏ chanh, tinh chất hạnh nhân vào, máy đánh trứng vẫn hoạt động ở tốc độ trung bình. Khi hỗn hợp đồng nhất thì cho phần bột mì đã trộn ở trên vào, tiếp tục trộn đều hỗn hợp cho tới khi thành 1 khối thống nhất.

Cuối tuần làm bánh quy chanh chua chua giòn giòn càng ăn càng ngon - Ảnh 2

Bước 4

Lấy bột ra khỏi tô, nhào lại rồi chia bột ra làm 8 phần bằng nhau. Mỗi phần bột lại chia làm 4, rồi lăn bột thành sợi dài.

Bước 5

Cuộn bột lại thành hình vòng tròn.

Bước 6

Lần lượt làm cho tới hết, số bột kể trên sẽ làm được 32 chiếc bánh. Sau đó đặt bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Bật lò nướng ở 176 độ C trước 10 phút rồi cho bánh vào nướng khoảng 9-12 phút.

Cuối tuần làm bánh quy chanh chua chua giòn giòn càng ăn càng ngon - Ảnh 3

Làm phần topping trên bánh quy

Trong thời gian chờ bánh chín, cho đường bột, nước cốt chanh, bơ vào tô, khuấy đều. Chia phần topping này làm 2, 1 nửa trộn với 1 giọt màu vàng để có 2 màu trắng và vàng.

Bước 7

Khi bánh đã nướng chín, lấy ra cho lên rank để nhanh nguội. Sau đó cho phần topping vào túi zip, cắt 1 lỗ nhỏ rồi phun phần topping này lên mặt bánh.

Cuối tuần làm bánh quy chanh chua chua giòn giòn càng ăn càng ngon - Ảnh 4

Bước 8

Phun hết màu trắng thì thực hiện tương tự với màu vàng.

Phần topping này sẽ đông lại trong vòng 1 tiếng, lúc này bánh quy chanh cũng đã nguội bạn có thể cho vào hũ thủy tinh đậy kín lại để ăn dần. 

Món bánh quy chanh này rất hợp để làm món ăn chơi hay nhâm nhi cùng ly trà vào buổi chiều hay buổi sáng cuối tuần rảnh rỗi đấy nhé!

Cuối tuần làm bánh quy chanh chua chua giòn giòn càng ăn càng ngon - Ảnh 5

 Chúc bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Mách bạn cách làm bánh cupcake chocolate bất bại không cần lò nướng
Dù mới làm lần đầu nhưng nếu bạn thực hiện theo đúng từng công đoạn bạn sẽ có những chiếc bánh cupcake chocolate mềm xốp...
XEM TIẾP
Không ngờ bánh bột lọc có thể tự làm dễ tới vậy nhờ công thức này
Bánh bột lọc có vỏ dai ngon màu trắng trong, nhân tôm thịt đậm đà thơm phức, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon....
XEM TIẾP
Không cần lò nướng vẫn làm được bánh nếp cẩm xốp mềm thơm ngon
Thay vì dùng bột mì bạn có thể sử dụng công thức dùng bột nếp cẩm nhé, bánh nếp cẩm vẫn mềm xốp lại có...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM