Trang chủ Nấu gì hôm nay

Mách bạn cách làm bánh cupcake chocolate bất bại không cần lò nướng

06/07/2018 04:24

Dù mới làm lần đầu nhưng nếu bạn thực hiện theo đúng từng công đoạn bạn sẽ có những chiếc bánh cupcake chocolate mềm xốp thơm ngon.

Nguyên liệu: (7 bánh)

2 quả trứng to (khoảng 68g/1 quả)

55g đường nâu

45g bột làm bánh (cake flour)

20g bột cacao

1 thìa cafe bột nở baking powder

2 thìa súp dầu ăn 

60g chuối dằm nhuyễn

Cách làm:

Mách bạn cách làm bánh cupcake chocolate bất bại không cần lò nướng - Ảnh 1

Bước 1

Chuẩn bị nguyên liệu. Cho tất cả phần nguyên liệu gồm bột mì, bột nở, bột cacao vào tô, trộn đều. Đập trứng vào tô, dùng máy đánh trứng đánh nhẹ tới khi trứng bắt đầu nổi bong bóng thì cho đường vào đánh tiếp.

Bước 2

Đánh tới khi trứng chuyển màu sáng, bông, nhẹ như kem thì cho dầu ăn vào vẫn tiếp tục đánh đều.

Mách bạn cách làm bánh cupcake chocolate bất bại không cần lò nướng - Ảnh 2

Bước 3

Sau khi nhấc que đánh trứng thấy trứng tạo chóp thì dừng lại. Cho phần hỗn hợp bột đã trộn ở trên vào, dùng phới dẹt trộn đều. Tiếp theo cho chuối đã dằm nhuyễn vào trộn tiếp. Cuối cùng đổ hỗn hợp bánh vào khuôn cupcake. Lưu ý không đổ đầy quá để tránh khi hấp bánh bị tràn ra ngoài.

Bước 5

Cho nồi hấp lên bếp, đun sôi nước thì cho bánh vào hấp chừng 15-20 phút là bánh chín. Lấy bánh ra đợi nguội chút là có thể dùng được rồi.

Bánh cupcake chocolate làm rất đơn giản, không cần sử dụng lò nướng bạn vẫn có chiếc bánh mềm ẩm, xốp mịn. Đây sẽ là món ăn sáng tuyệt vời cho cả nhà đặc biệt là các bé đấy. 

Mách bạn cách làm bánh cupcake chocolate bất bại không cần lò nướng - Ảnh 3

 Chúc bạn thành công!

Không ngờ bánh bột lọc có thể tự làm dễ tới vậy nhờ công thức này
Bánh bột lọc có vỏ dai ngon màu trắng trong, nhân tôm thịt đậm đà thơm phức, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon....
XEM TIẾP
Mách bạn cách làm bánh cuốn tôm ngon khó cưỡng
Để có một đĩa bánh cuốn ngon tại nhà thì bạn đừng bỏ qua công thức dưới đây nhé. Bạn sẽ có một bữa bánh...
XEM TIẾP
Không cần lò nướng vẫn làm được bánh nếp cẩm xốp mềm thơm ngon
Thay vì dùng bột mì bạn có thể sử dụng công thức dùng bột nếp cẩm nhé, bánh nếp cẩm vẫn mềm xốp lại có...
XEM TIẾP
Ngày: 21/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm heo (kg)  100.000  TP.HCM
 Ba rọi heo (kg)  120.000  TP.HCM
 Cá thu lớn cắt khoanh (kg)   260.000TP.HCM 
 Cá điêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
Cá hường (kg) 100.000TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Hành tây (kg) 20.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 37.900TP.HCM
Lô hội (kg) 5.800 – 6.500TP.HCM
Má đùi gà (kg) 36.900TP.HCM
Bao tử cá basa (kg) 69.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 84.900TP.HCM
Kim chi gói 500g (gói) 26.500TP.HCM
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói) 50.500TP.HCM
Cá điêu hồng (kg) 54,000TP.HCM
Cá hú (kg) 62,000TP.HCM
Cá trê lai (kg) 27,000TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000TP.HCM
Cá lóc (kg) 47,000TP.HCM
Cá kèo (kg) 130,000TP.HCM
Cá thát lát (kg) 105,000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10,000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17,000TP.HCM
Thơm (kg)7,000TP.HCM
Xoài cát (kg) 85,000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25,000TP.HCM
Cải rổ (kg) 15,000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12,000TP.HCM
Cải xanh (kg) 12,000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 25,000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 40,000TP.HCM
Rau muống (kg) 8,000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60,000TP.HCM
Nấm các loại (kg) 73,000TP.HCM