Trang chủ Nấu gì hôm nay

Ngày nghỉ tranh thủ làm bánh quy vừng để dành cho con ăn vặt mỗi ngày

20/05/2018 04:55

Món bánh quy vừng này cực kỳ hợp để nhâm nhi trà chiều hoặc ăn vặt mỗi khi "buồn miệng" đấy.

Để làm bánh quy vừng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

2 quả trứng gà

55g đường xay

50g dầu ngô

75g bột mỳ đa dụng

15g mè rang

Cách làm:

Ngày nghỉ tranh thủ làm bánh quy vừng để dành cho con ăn vặt mỗi ngày - Ảnh 1

Bước 1

Đập trứng vào tô đánh tan sau đó cho đường, dầu ngô vào khuấy cho đến khi các nguyên liệu thật hòa quyện vào nhau.

Ngày nghỉ tranh thủ làm bánh quy vừng để dành cho con ăn vặt mỗi ngày - Ảnh 2

Bước 2

Lúc này bạn rây bột mỳ vào tô và trộn đều.

Sau đó cho vừng đen vào trộn thêm lần nữa.

Ngày nghỉ tranh thủ làm bánh quy vừng để dành cho con ăn vặt mỗi ngày - Ảnh 3

Bước 3

Cho bột vào túi bắt kem sau đó cắt phần đầu túi và tạo từng phần bột tròn vào khay nướng bánh.

Bước 4

Bật lò ở 170 độ C trước khi nướng 10 phút để lò nóng đều, sau đó bạn cho khay bánh vào lò nướng trong khoảng 13-15 phút hay phần rìa bánh chuyển màu vàng sậm là được. Lúc này, bạn tắt lò và sau 3 phút thì mới lấy khay bánh ra, nhờ vậy mà bánh chín giòn hơn rất nhiều mà lại không bị cháy.

Cuối tuần rảnh rỗi mà "buồn miệng" thì vào bếp làm món bánh quy vừng để tích trữ ăn dần thì thật là hợp lý! Bánh có thể bảo quản được rất lâu trong hũ thủy tinh kín, nếu lỡ may mất giòn thì bạn có thể cho vào lò nướng lại một chút là ổn ngay. Không những có cách làm đơn giản mà nguyên liệu cũng không hề phức tạp một chút nào, vậy mà thành phẩm lại là một món bánh quy giòn, ngon, thơm lừng hết ý khiến ai cũng bất ngờ đấy!

Ngày nghỉ tranh thủ làm bánh quy vừng để dành cho con ăn vặt mỗi ngày - Ảnh 4

 Chúc các bạn thành công với cách làm bánh quy này nhé!

Làm bánh mà cứ đổ hết nguyên liệu vào chai rồi lắc, thành phẩm khiến chị em muốn làm theo ngay vì quá ngon lại "nhanh chưa từng thấy"
Với cách làm này thì dù có bận rộn đến mấy chị em cũng có thể chuẩn bị được bữa sáng ngon lành và nhanh...
XEM TIẾP
Công thức làm bánh cuộn trà xanh chuẩn Nhật ngon hơn ở tiệm
Bánh cuộn trà xanh thơm mát lại đúng chuẩn kiểu Nhật chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
XEM TIẾP
Mách bạn cách làm bánh chiffon chocolate nhẹ như mây ngon lắm nhé!
Bánh chiffon chocolate nhẹ xốp thơm nức sẽ là món bánh tuyệt ngon cho cả nhà bạn.
XEM TIẾP
Ngày: 22/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí đỏ (kg)  22.000  TP.HCM
 Dưa leo (kg)  20.000TP.HCM 
 Cánh gà (kg)  80.000 TP.HCM 
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  50.000TP.HCM 
Cá hú (kg) 90.000TP.HCM
Cá bông lau phi-lê (kg)500.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 18.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 80.000TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 11.900TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 16.900TP.HCM
Bít-tết bò (kg)229.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 109.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg)49.900TP.HCM
Ba rọi cắt lát (kg) 112.900TP.HCM
Táo gala (kg)52.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  10.000TP.HCM 
Cải ngọt (kg)10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg)70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM